Nhiều doanh nghiệp hiện nay đang tốn nhiều chi phí cho việc tuyển dụng và đào tạo đội ngũ bán hàng nhưng doanh số vẫn không khả quan. Bên cạnh đó, sự luân chuyển liên tục nhân sự bán hàng cũng làm nhiều doanh nghiệp “đau đầu”.

CÔNG TY TNHH SELLING POWER

Nếu nhân viên bán hàng của doanh nghiệp vẫn giữ tư duy bán hàng kiểu cũ và chủ doanh nghiệp không áp dụng các hình thức tuyển dụng và đào tạo theo phương thức mới sẽ làm doanh nghiệp có nguy cơ bị đối thủ cạnh tranh chiếm hết thị phần trên thương trường vì không đủ sức cạnh tranh về năng lực bán hàng.

Với khát khao chuẩn hóa quy trình bán hàng trong doanh nghiệp và mang đến tư duy bán hàng chuyên nghiệp, anh Nguyễn Hải Quang - Sáng lập Công ty Selling Power - Chuyên đào tạo bán hàng chuyên nghiệp, là người tiên phong tại Việt Nam đào tạo kỹ năng bán hàng theo hình thức E-Learning (học trực tuyến) với chương trình “Làm chủ những tuyệt chiêu bán hàng chuyên nghiệp chỉ trong 90 phút” do chính anh trực tiếp giảng dạy.

Xu hướng đào tạo bán hàng với hình thức E-Learning là giải pháp tất yếu đối với doanh nghiệp

Chương trình học kỹ năng bán hàng E-Learning của Selling Power giúp được gì cho doanh nghiệp và những nhân viên đang muốn cải thiện kỹ năng bán hàng. NCĐT đã trao đổi với chuyên gia huấn luyện bán hàng - anh Nguyễn Hải Quang.

Thưa anh Quang, kiến thức đào tạo kỹ năng bán hàng của anh có gì mới so với nhiều chương trình đào tạo bán hàng khác?

Nội dung kiến thức trong chương trình đào tạo của tôi rất chú trọng đến các tình huống cụ thể trong quy trình bán hàng và hướng dẫn rất chi tiết các cách xử lý hiệu quả khi gặp khách hàng.

Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo bán hàng cấp cao và đã từng đảm nhiệm vị trí tư vấn huấn luyện đào tạo tại Tập đoàn Achieve Global (Top 5 tập đoàn huấn luyện bán hàng hàng đầu thế giới), chương trình đào tạo bán hàng của tôi tổng hợp đầy đủ tất cả các tình huống cụ thể khi nhân viên tư vấn bán hàng đối diện với khách hàng. Đặc biệt, kiến thức được đúc kết từ 1.400 người bán hàng giỏi nhất thế giới trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xe hơi, năng lượng, dịch vụ tài chính, du lịch, thiết bị công nghệ, công nghệ thông tin, sản xuất, cung cấp vật liệu văn phòng, sản phẩm giấy và rừng, dịch vụ chuyên nghiệp, bán lẻ và viễn thông.

Một điều đáng lo ngại cho nhiều doanh nghiệp hiện nay là nhân viên bán hàng vẫn giữ tư duy bán hàng kiểu cũ nên càng bán càng thấy khó. Hầu hết đội ngũ bán hàng trong các doanh nghiệp Việt Nam không được trang bị kỹ năng bán hàng một cách bài bản. Nên nhiều nhân viên có kinh nghiệm bán hàng rất tốt nhưng khi chuyển công tác sang môi trường doanh nghiệp mới, sản phẩm mới và đối tượng khách hàng mới thì những kinh nghiệm đó không giúp họ bán hàng thành công.

Đào tạo kỹ năng bán hàng tại Việt Nam thì không ít trung tâm huấn luyện, nhưng hình thức E-Learning của anh thì hiện nay rất“hiếm”. Vậy theo anh xu hướng E-Learning mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp và cho nhân viên bán hàng?

Giải pháp đào tạo kỹ năng bán hàng E-Learning là giải pháp mới mang tính xu hướng tất yếu đối với doanh nghiệp vì tính linh hoạt và tiện dụng về thời gian, địa điểm học. Người học có thể học bất kỳ thời gian nào theo lịch trình cá nhân và học bất kỳ nơi nào có kết nối internet. Đây là điều mà đào tạo theo cách truyền thống không thể đáp ứng được.

Đào tạo kỹ năng bán hàng E-Learning còn giúp cho doanh nghiệp tối ưu quy trình đánh giá, tuyển chọn và đào tạo nhân viên bán hàng. Các bài học trực tuyến được thiết kế chi tiết và đúng trình tự. Cuối khóa học có phần bài tập kiểm tra trực tuyến và có cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học. Công cụ học trực tuyến này giúp doanh nghiệp đào tạo nhân viên bán hàng rất nhanh (chỉ với thời lượng nội dung 90 phút), doanh nghiệp có thể đánh giá năng lực bán hàng thông qua các bài kiểm tra cuối khóa, nếu nhân viên bán hàng hoàn thành bài kiểm tra tốt thì hoàn toàn có thể gặp khách hàng tư vấn bán hàng được ngay.

Chương trình đào tạo bán hàng theo hình thức E-Learning của anh có áp dụng được với mọi ngành nghề?

Nếu nói rằng có thể áp dụng đúng hết mọi ngành nghề thì cũng không hẳn vì có vài lĩnh vực đặc thù riêng. Nhưng tôi khẳng định hơn 90% các vấn đề của người bán hàng là gần như nhau.

Trong nội dung chương trình học E-Learning, tôi có hướng dẫn rất chi tiết quy trình 4 bước bán hàng chuẩn nhất mà bất kỳ nhân viên bán hàng nào cũng phải trải qua khi gặp khách hàng. Nếu thiếu sót 1 trong 4 bước này hoặc trình tự thực hiện không đúng thì kết quả của các cuộc gặp gỡ bán hàng sẽ không thành công

Nếu người học trực tuyến mua tài khoản học nhưng không thấy có hiệu quả thì sao?

Từ khi triển khai chương trình học E-Learning đến nay tôi chưa gặp trường hợp nào có phản hồi không hiệu quả. Nhưng nếu trường hợp này có xảy ra thì Selling Power cam kết trong vòng 30 ngày sử dụng tài khoản học trực tuyến mà cảm thấy không hiệu quả, không hài lòng với nội dung khóa học thì sẽ được hoàn tiền 100% với điều kiện rất đơn giản là chỉ cần nêu ít nhất 1 lý do làm bạn không đạt được hiệu quả.

Xin cảm ơn anh.

Để đăng ký học thử MIỄN PHÍ, hãy truy cập www.sellingpower.vn vào thư mục E-Learning.