Lái xe hãng Phú Gia đã chặt khách 200 USD và nhiều tài sản khác của khách nước ngoài khi họ đi từ Phan Bội Châu về trung tâm hội nghị Quốc gia Mỹ Đình.

Ngày 1/11, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH CATP Hà Nội cho biết đang điều tra vụ hai người nước ngoài là anh Chen Ang Dani và chị Than Sha Pen, quốc tịch Singapore bị lái xe taxi "chặt chém", chiếm đoạt tài sản bỏ quên trên taxi.

Hai người này là khách mời dự Kỳ họp Đại hội đồng Interpol đang diễn ra tại Hà Nội. 2 vị khách ngoại quốc đã bị lái xe taxi lừa đảo.

Theo bị hại, khoảng 20h ngày 28/10, anh chị đến ăn tại quán Ngon, ở 18 Phan Bội Châu, phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm và đi xe taxi hãng Phú Gia về Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình, Từ Liêm. Lái xe tính tiền lấy 200 USD, 100 đô la Singapore. Khi xuống xe, anh chị để quên điện thoại di động iPhone 4 và cũng bị lấy luôn.

Cảnh sát đã xác định đối tượng, nhưng lái xe này đang bỏ trốn. Cảnh sát đang tổ chức truy bắt.

Trong một diễn biến khác, cũng trong ngày 1/11, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH CATP Hà Nội khám phá vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bắt 2 đối tượng, gồm: Nguyễn Đình Hưng (SN 1973) và Nguyễn Quý Mạnh (SN 1986), đều trú ở Thái Phù, Mai Đình, Sóc Sơn.

Hai người này chuyên mời khách nước ngoài đi xe taxi từ sân bay Nội Bài về khách sạn trong nội thành Hà Nội. Khi khách lên xe, lái xe yêu cầu khách đưa ví để trả hộ tiền qua trạm thu phí, hoặc rút hộ tiền tại cây ATM. Khách tin tưởng, Hưng và Mạnh sẽ rút lõi chiếm đoạt tiền của khách.

Với thủ đoạn như vậy, Hưng và Mạnh chiếm đoạt của 2 khách Nhật với 2.000.000 Yên Nhật (khoảng hơn 500 triệu đồng) và 4 triệu đồng tiền Việt Nam.

Vụ án đang tiếp tục điều tra.

mai phương

Theo Bưu Điện Việt Nam