Tuyến đường ống nước sạch sông Đà tiếp tục gặp sự cố lần thứ 20 khiến nhiều khu vực của thủ đô bị ảnh hưởng.

Đường ống nước sông Đà lại gặp sự cố theo thông báo của Công ty nước sạch Hà Nội gửi một số đơn vị.

Do sự cố này nên Công ty nước sạch Hà Nội phải giảm lưu lượng cấp nước cho khu vực Bắc sông Hồng trong phạm vi của nhà máy nước Bắc Thăng Long thời gian từ ngày 3 - 6/10.

Trong thời gian trên, Công ty nước sạch Hà Nội sẽ giảm cung cấp nước cho khu vực Khu công nghiệp Bắc Thăng Long; Công ty nước sạch số 2, các xã Kim Chung, Võng La, Đại Mạch, Hải Bối (Đông Anh, Hà Nội). Dự kiến đến hôm nay 5/10 nguồn nước sẽ được cấp ổn định trở lại.

Ông Nguyễn Anh Việt, TGĐ Công ty Cổ phần Viwaco (đơn vị bán lẻ nước sạch cho các hộ dân) cho biết: "Mặc dù đường nước sông Đà bị gặp sự cố, nhưng đơn vị vận hành tuyến ống này cũng không thông báo sự việc. Chính vì vậy khách hàng bị thiếu nước sạch không được thông báo".

Lai vo duong ong nuoc song Da, lan thu... 20 - Anh 1

Đường ống nước sông Đà gặp sự cố lần thứ 20. Ảnh: TL

Đây là lần thứ 20 đường ống nước Sông Đà gặp sự cố (kể từ tháng 12/2012 đến nay). Trước đó, ngày 14/9, đường ống nước sạch sông Đà gặp sự cố lần thứ 19 đoạn qua Km21 + 600, Đại lộ Thăng Long. Như vậy chỉ trong vòng chưa đầy một tháng đường ống nước sông Đà đã 2 lần liên tục gặp sự cố. Việc đường ống nước sông Đà vỡ tới lần thứ 20 đã khiến hàng vạn người dân thủ đô ngán ngẩm.

Năm 2010, dự án đường ống nước sông Đà được Bộ Xây dựng trao “Cúp vàng chất lượng xây dựng Việt Nam”. Thế nhưng, trong chưa đầy 6 năm vận hành, “công trình vàng” đã vỡ đến 20 lần và nhiều khả năng sẽ vỡ tiếp.

Hà Phương

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất