Kể từ ngày hôm nay, 16/4/2012, Maritime Bank áp dụng mức lãi suất tín dụng mới đối với nhiều nhóm doanh nghiệp. Theo đó, mức lãi suất cho vay tối thiểu tại Maritime Bank là 15%.

Đợt giảm lãi suất này Maritime Bank dành 2.000 tỷ đồng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động trong lĩnh vực chế biến thủy hải sản, sản xuất, kinh doanh phân bón, hóa chất, thuốc, hóa dược, thiết bị y tế, cao su, nhựa,… với lãi suất ưu đãi (16 - 18%). Đặc biệt, đối với các Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, Ngân hàng này áp dụng mức lãi suất chỉ từ 15% và quy mô vốn vay là 5.000 tỷ đồng. Chương trình sẽ được áp dụng từ 16/4 đến 31/5/2012 hoặc tới khi giải ngân hết hạn mức.

Kể từ đầu tháng 2/2012, Maritime Bank đã 5 lần giảm lãi suất tín dụng với mức 6% đối với VND và 4,5% đối với USD. Với động thái này, Ngân hàng cam kết luôn bám sát biến động để đồng hành hỗ trợ cùng các doanh nghiệp thông qua việc cung cấp vốn vay với lãi suất cạnh tranh so với thị trường. Maritime Bank cũng nhấn mạnh sẽ áp dụng chương trình này đối với cả các khách hàng truyền thống và khách hàng mới nhằm giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận vốn vay.

Lãnh đạo ngân hàng Maritime Bank nhận định, năm 2012 hứa hẹn sẽ có 3, 4 đợt giảm lãi suất nữa và đây sẽ là tín hiệu đáng mừng cho các doanh nghiệp nói riêng và cho nền kinh tế nói chung