(TNO) Sáng 26.8, tại TP.Nha Trang, TAND Tối cao tại Đà Nẵng đã tiếp tục hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ Công ty TNHH quảng cáo và truyền thông Rồng Việt (Công ty Rồng Việt) kiện Cục Nghệ thuật biểu diễn (Cục NTBD) thuộc Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch, về quyết định thu hồi giấy phép tổ chức cuộc thi Nữ hoàng Biển Việt Nam 2013 của Cục NTBD.

Buổi họp báo Nữ hoàng Biển Việt Nam 2013 vào chiều 8.4.2013 tại TP.HCM - Ảnh: Nghĩa Lê

Lý do hoãn phiên phúc thẩm lần này là do phía nguyên đơn của vụ kiện, Công ty Rồng Việt, có đơn xin hoãn xét xử, vì người đại diện của phía công ty bị ngộ độc thực phẩm, đang phải điều trị trị.

Đây là lần thứ 2 phiên phúc thẩm vụ việc nói trên phải hoãn. Trước đó, sáng 23.7, TAND Tối cao tại Đà Nẵng đã hoãn phiên tòa phúc thẩm lần 1, cũng do Công ty Rồng Việt có đơn xin hoãn.

Được biết, phiên tòa lần tới sẽ được mở lại vào lúc 7 giờ 30 ngày 11.9, tại trụ sở TAND Tối cao tại Đà Nẵng.

Như Thanh Niên Online đã thông tin, ngày 29.3.2013, Công ty Rồng Việt lập hồ sơ xin phép Cục NTBD cho phép tổ chức cuộc thi Nữ hoàng biển Việt Nam 2013 trong khuôn khổ Festival Biển 2013.

Ngày 4.4.2013, Cục NTBD cấp phép cho Rồng Việt tổ chức cuộc thi tại Nha Trang và công ty này đã tiến hành tổ chức các vòng sơ tuyển.

Đến ngày 1.6.2013, Cục trưởng Cục NTBD rút giấy phép tổ chức cuộc thi Nữ hoàng biển Việt Nam 2013. Nguyên nhân là qua kiểm tra, cục này phát hiện trong quá trình tổ chức vòng sơ tuyển, ban tổ chức có nhiều sai phạm, không thực hiện đúng quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp và người mẫu...

Sau đó, Công ty Rồng Việt đã khởi kiện quyết định của Cục NTBD. Ngày 18.3, TAND tỉnh Khánh Hòa mở phiên xét xử sơ thẩm vụ việc và tuyên Rồng Việt thắng kiện.

Sau phiên sơ thẩm, Cục NTBD đã kháng cáo.

Nguyễn Chung