Một tượng đài bóng đá nữa của tuyển Đức tính đường treo giày sau một sự nghiệp lẫy lừng...

Dù hợp đồng với “hùm xám” Bayern đến tận năm 2018 nhưng cựu đội trưởng tuyển Đức tính đường treo giày vào cuối mùa bóng này, tức tháng 6-2017.

Sau ngôi vô địch World Cup 2014 với tư cách đội trưởng tuyển Đức, Philipp Lahm đã nói lời chia tay sự nghiệp quốc tế để dồn sức phụng sự cho “hùm xám” xứ Bavarian.

Lahm treo giay cuoi mua nay - Anh 1

Đội trưởng tuyển Đức nâng cao cúp vàng World Cup 2014.

Và đến nay thì Lahm đã lên kế hoạch giã từ bóng đá cuối mùa này. Nói với tạp chí thể thao Bild, Lahm cho biết: “Chín tháng trước đây tôi đã từng nói chuyện gì cũng có thể xảy ra và tôi vẫn giữ quan điểm đó. Tôi muốn giã từ trong tâm thế của một cầu thủ vẫn còn phong độ cao. Và tôi cũng nhận ra cuộc đời cầu thủ của mình phải kết thúc”.

Hậu vệ cánh thuộc bậc huyền thoại của bóng đá Đức năm nay 33 tuổi đã có hầu như đầy đủ bộ sưu tập thành tích mà bất kỳ cầu thủ nào… cũng phải ngước nhìn. Lahm gia nhập “hùm xám” rấ sớm, năm 1995, lúc đó Lahm mới 12 tuổi. Lahm từng nâng cao chiếc cúp Champions League 2013 cùng Bayern, có bảy danh hiệu Bundesliga, sáu cúp Đức, World Cup các CLB và Siêu cúp châu Âu trong năm 2013.

Nếu như cựu đội trưởng tuyển Đức vô địch mùa này, anh sẽ cùng Bayern có danh hiệu Bundesliga lần thứ năm liên tiếp. Tuy nhiên, Lahm cho rằng việc anh đặt thời gian giã từ bóng đá không dựa trên việc “hốt hụi” danh hiệu. Tuổi tác mới là điều quan trọng. Lahm cũng cho biết ý định của mình khi treo giày là tiếp tục làm việc trong môi trường bóng đá.

Chủ tịch Bayern - ông Karl Heinze Rummenigge cho biết sẽ bố trí cho Lahm một công việc thích hợp ở CLB khi anh treo giày.