Trên mạng xã hội Twitter cá nhân, nữ ca sĩ lắm chiêu Lady Gaga đã thông báo phát hành album phòng thu thứ 5 trong sự nghiệp và lên kệ từ ngày 21/10.

Lady Gaga hat ung ho nguoi da mau - Anh 1

Album mang tựa đề “Joanne” được nữ ca sĩ 30 tuổi đặt theo tên của người dì qua đời vì căn bệnh lupus khi mới chỉ 19 tuổi, mà cô chưa từng gặp mặt. Giọng ca “Bad Romance” cho biết, những bản ghi âm thực sự phát xuất từ trái tim và thẳm sâu tâm hồn, vừa để tưởng niệm người đã khuất nhưng cũng để khích lệ những người còn sống hôm nay.

“Joanne” bao gồm 11 ca khúc ở phiên bản thường và 14 ca khúc ở phiên bản đặc biệt, trong đó đáng chú ý là sự xuất hiện của “Angel Down”. Đây là ca khúc mà Lady Gaga viết về thanh niên da màu Trayvon Martin (17 tuổi) bị bắn chết ở Sanford, Florida hồi năm 2012 bởi một người da trắng tên George Zimmerman, nghi ngờ cậu là kẻ trộm chỉ vì cậu kéo chiếc mũ trùm đầu lên khi trời đổ mưa. Thời điểm ấy, vụ việc khiến hàng nghìn người dân Mỹ tức giận và đổ ra ra đường phố để tưởng niệm và biểu tình kêu gọi công bằng cho Travoy Martin, nhất là khi tòa án Florida tuyên bố trắng án cho thủ phạm với lý do “tự vệ”.

Lady Gaga chia sẻ: “Tôi đã bị sốc trước thực tế là mọi người xung quanh chỉ đứng nhìn và không làm bất cứ điều gì cả. Hệ thống pháp lý cần phải được thay đổi để đem lại công bằng cho tất cả mọi người”. Nữ ca sĩ 30 tuổi kể lại rằng, một người Mỹ gốc Phi là fan hâm mộ nói với cô rằng, họ lo lắng cho sự an toàn của chính họ ở bất cứ đâu, vào bất cứ lúc nào. “Họ nói với tôi rằng khi đang lái xe, nếu có bất kỳ một tiếng động nào, cơ thể họ bất giác như bị đóng băng lại. Đó thực sự là nỗi sợ hãi và cũng là điều mà tôi lưu tâm”- Gaga nói.

B.M.Loan