SGTT.VN - Làng bóng Việt Nam vốn đã có nhiều chuyện lạ, nhưng với những gì mới diễn ra, người ta vẫn tiếp tục phải ngạc nhiên.

Cà phê thể thao

Những sự lạ của bóng đá Việt Nam khiến người ta chỉ thấy tréo ngoe. Đang nổi bần bật là sự kiện ông chủ đội bóng Ximăng Sài Gòn Xuân Thành làm đơn yêu cầu VFF cho phép đội bóng của mình mang một lúc hai tên gọi. Lý do là vì ở đấu trường AFC Cup, theo luật một đội bóng không được mang tên một doanh nghiệp hoặc một sản phẩm, trong khi đó đội bóng của bầu Xuân Thủy lại có dính dáng đến ximăng. Nại rằng, nếu không cho để tên nhà tài trợ thì thiệt thòi quá, bầu Thủy đề nghị sẽ giữ tên như cũ ở giải quốc nội, còn ở giải đấu quốc tế đội bóng của ông sẽ rút ngắn còn mỗi Sài Gòn Xuân Thành thôi.

Để nhấn mạnh ý tưởng của mình, ông bầu tay ngang này cho biết, nếu VFF không đồng ý thì ông sẽ nghỉ chơi ở đấu trường quốc tế. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ đẩy VFF vào thế mất mặt. Thế nhưng, luật FIFA lẫn quy chế bóng đá Việt Nam từ xưa đến nay chưa từng cho phép một đội bóng mang hai tên. Nếu liên đoàn Bóng đá Việt Nam nhắm mắt làm ngơ thì lần đầu tiên có đội bóng mang một lúc hai tên ở một mùa giải.

Câu chuyện thứ hai liên quan đến cầu thủ Lê Công Vinh. Sau thông tin có thật là Ninh Bình đặt giá rất thấp để có Công Vinh phục vụ trong một mùa bóng. Bỗng dưng xuất hiện thông tin, Công Vinh trở lại thành món hàng “hot” bởi có sự quan tâm từ hàng loạt câu lạc bộ khác trong nước, thông tin ấy còn cho hay đến bầu Đệ của Thanh Hóa, người đã từng tuyên bố “có cho không Công Vinh cũng chẳng nhận”, muối mặt trở giọng vì muốn có sự phục vụ của cầu thủ này.

Liên hệ với một đội bóng phía Nam nằm trong danh sách những đội đang theo đuổi Công Vinh để hỏi, mới vỡ lẽ, hình như đây chỉ là chiêu làm giá giúp không hơn không kém. Phía Bình Dương, ông Trần Văn Đường – giám đốc điều hành đội bóng Bình Dương – đã từng khẳng định, đội bóng này không hề liên lạc gì với Công Vinh, đội Bình Dương đã xong phần chuyển nhượng và bắt đầu vào giai đoạn chạy đà rồi. Tin Bình Dương mời Công Vinh chỉ là “tin tào lao”. Bầu Đệ cũng giãy nảy, cho rằng làm gì có chuyện ông nói hai lời như thế.

Toàn những chuyện không có bỗng thành có, chưa từng nay lại xuất hiện, vậy không phải là lạ thì là gì?

Thảo Du