Giải đấu này được cho là đã dựa trên nền tảng chính trị thay vì thể thao để chọn ra những cái tên xuất sắc nhất ở mùa giải trước.

La Liga bi 'len an' sau Gala trao giai - Anh 1

Luis Enrique không được đề cử cho danh hiệu Huấn luyện viên xuất sắc nhất. Ảnh: Internet

Ngày hôm qua theo giờ địa phương, Gala trao giải của La Liga đã diễn ra và để lại khá nhiều dư âm cho đến lúc này. CĐV của Barcelona có lẽ là những người bất ngờ nhất với các kết quả được công bố trong đêm trao giải. Gã khổng lồ xứ Catalan giành được cú đúp danh hiệu La Liga và cup nhà Vua ở mùa giải năm ngoái. Nhưng trong tổng số 8 hạng mục, đội bóng của họ chỉ có 2 đại diện được xướng tên. Siêu sao Lionel Messi là Tiền đạo xuất nhắc nhất trong khi Luis Suarez được bình chọn là Cầu thủ ngoại quốc xuất sắc nhất mùa giải. Tuy nhiên, cả chủ nhân của Quả bóng vàng FIFA và chủ nhân của Chiếc giày vàng Châu Âu đều không thể vượt qua Antoine Griezmann ở hạng mục Cầu thủ xuất sắc nhất mùa.

Nhưng điều bất ngờ hơn đến từ cái tên Luis Enrique. Vị thuyền trưởng 45 tuổi là một trong những nhân tố quan trọng bậc nhất trên con đường chinh phục các danh hiệu ở mùa giải năm ngoái của Barcelona, và ông thậm chí không góp mặt trong danh sách 3 ứng cử viên cho danh hiệu Huấn luyện viên xuất sắc nhất mùa giải. Diego Simeone là người được tên ở hạng mục này, vượt qua 2 cái tên còn lại là Ecuardo Berizzo và Marcelinho Garcia Toral.

Tờ SPORT cho hay, đây là dấu hiệu rất rõ ràng cho việc ban tổ chức của giải đấu cao nhất xứ bò tót phần nào dựa trên nền tảng về chính trị, mà cụ thể là 'mâu thuẫn' giữa vùng tự trị Cataluyna và chính quyền Tây Ban Nha, để đưa ra quyết định về những danh hiệu nói trên thay vì tôn vinh tinh thần thể thao.

Bình An - Thể thao Việt Nam | 13:25 25/10/2016