Alexi Lalas, một cựu cầu thủ của LA Galaxy cho rằng đội bóng cũ của ông sẽ chỉ tốn tiền vô ích nếu cố gắng đưa Rooney sang thi đấu tại giải nhà nghề Mỹ.

'LA Galaxy khong nen ton tien vo ich vi Rooney' - Anh 1

Rooney đang thi đấu rất mờ nhạt trong màu áo Man Utd. Ảnh: Internet

Cách đây không lâu, tờ tạp chí hàng đầu nước Anh The Sun đã đưa tin về việc CLB LA Galaxy gửi lời đề nghị khủng đến ngôi sao của Man United Wayne Rooney với mục đích thuyết phục Rooney rời Old Trafford và cập bên MLS trong tương lai gần. LA Galaxy hiện đang là mái nhà của một huyền thoại khác từng thi đấu tại giải Ngoại hạng là Steven Gerrard. Tuy nhiên, đích thân cựu tiền vệ Liverpool từng thừa nhận có khả năng anh sẽ không tiếp tục thi đấu ở nước Mỹ vào mùa giải năm sau.

Nếu chấp nhận đến LA Galaxy, mức lương mà Rooney được hưởng được cho là sẽ vượt cả con số ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, cựu danh thủ nước Mỹ Alexi Lalas cho rằng khoản tiền khổng lồ mà Galaxy bỏ ra cho Rooney có thể sẽ trở nên vô ích:

“Họ nhận lại được rất ít từ Steven Gerrard và liệu Rooney vẫn còn có thể chơi ở phong độ cao nếu đến đây, dù cậu ta kém Gerrard đến 5 tuổi? Liệu bạn có muốn thay thế một người đang có rất ít ảnh hưởng với một người có nguy cơ trở thành điều tương tự? Nếu Rooney, hiện tại 31 tuổi và không còn sở hữu những khả năng khiến cậu ta từng trở nên vĩ đại, có lẽ mọi chuyện cần được suy xét lại.”

Bình An - Thể thao Việt Nam | 17:45 30/10/2016