(PL&XH) - Trong cuộc đời “ảo”, có thể Alyssa là một ngôi sao. Song, trong đời thực, cô gái này là một kẻ giết người tuổi teen gây choáng váng dư luận. Khu dân cư nơi hai cô gái sinh sống đều thuộc bang Missouri.

45 phút. Đó là quãng thời gian Elizabeth Olten mất tích trước khi mẹ nạn nhân gọi cho cảnh sát. Đó cũng là quãng thời gian Alyssa Bustamante, 15 tuổi, bị cáo buộc đã sát hại nạn nhân đầu tiên của mình, cô bạn hàng xóm Olten. Tuy nhiên, điều gây sốc nhất đó là Elizabeth Olten - nạn nhân của Alyssa Bustamante, mới chỉ 9 tuổi. Theo bạn bè, thân nhân và hàng xóm, Olten là bé gái ngọt ngào, nhẹ nhàng và nhí nhảnh. Cô bé có mái tóc nâu, mắt to và được miêu tả là hay ngượng ngùng, “sợ hãi bóng tối và bình thường không bao giờ dám đi vào rừng một mình”. Trong khi đó, với hình ảnh của Bustamante trên trang Facebook, người ta nhìn thấy một thiếu nữ già dặn trước tuổi, cặp mắt màu xanh nhạt bị khuất lấp dưới đường viền kẻ mắt đen đậm. Thậm chí dù chỉ trong không gian 2D của bức ảnh, cô gái này vẫn tiềm ẩn rất nhiều năng lượng để bùng cháy. Giống như đa số các cô gái tuổi teen nổi loạn khác, Alyssa sống theo phong cách Goth.

Hình ảnh của Alyssa Bustamante trên trang Facebook

Trong cuộc đời “ảo”, có thể Alyssa là một ngôi sao. Song, trong đời thực, cô gái này là một kẻ giết người tuổi teen gây choáng váng dư luận. Khu dân cư nơi hai cô gái sinh sống đều thuộc bang Missouri. Đó là một cộng đồng nhỏ, hầu hết mọi người đều quan biết nhau. Vì thế, khi Olten không trở về nhà vào ngày 21-10 sau khi rời nhà bạn chỉ cách đó chưa đầy 1/4 dặm, hồi chuông báo động đã vang lên. Cuộc tìm kiếm được bắt đầu ngay lập tức. Dù có một tuyến đường cao tốc 2 làn chạy qua khu nhà người bạn mà Olten đã ở đến nhà của cô bé, song cô bé lại thích đi đường tắt, xuyên qua khu rừng nhỏ, đằng sau những sân bãi của hàng xóm. Vào thời điểm, cuộc tìm kiếm được bắt đầu, với sự trợ giúp của hàng trăm người tình nguyện, trời đã tối và lạnh. Mưa bắt đầu rơi dữ dội khiến quá trình tiếp cận khu rừng trở nên rất khó khăn. Như Dave Wininger, một lính cứu hỏa tình nguyện tham gia tìm kiếm Olten, cho biết đó là một khu vực “núi đá, rậm rạp và rất khó tiếp cận”. Mặc dù vậy, những người tìm kiếm gồm lính cứu hỏa, cảnh sát, máy bay trực thăng, FBI và tuần tra cao tốc đã cày nát khu rừng, song đều trở về tay trắng.

Trong khi đó, điện thoại di động của Olten đã cung cấp cho các nhà điều tra một manh mối, song vào sáng hôm sau, pin điện thoại đã chết. Cho đến lúc này, kịch bản tồi tệ nhất mà người dân cộng đồng và cảnh sát sợ hãi nhất đó là một gã dâm tặc đã bắt cóc cô bé trên đường về nhà qua khu rừng. Tuy nhiên, không ai cho rằng thủ phạm là một người dân trong vùng, đặc biệt đó lại là một thiếu nữ. Tuy nhiên, khi các chi tiết bắt đầu xuất hiện và tin đồn nhanh chóng lan ra như vệt dầu loang trên mặt nước. Một cô gái tuổi teen được cho là nghi can chính. Cảnh sát đã thu thập được một số bằng chứng dẫn đến cô gái này. Trong khi đó, Bustamante không đến trường vào ngày sau khi xảy ra vụ giết người. Lần duy nhất nghỉ học và không có lý do của cô nữ sinh. Điều gây sốc hơn nữa chính là việc Bustamante đã dẫn cảnh sát đến chỗ giấu thi thể của Olten. Đó là khu rừng rậm rạp mà họ từng lục soát. Cảnh sát trưởng Hạt Clote, Greg White đã phải thừa nhận với báo giới sau đó: "Chúng tôi đã lục soát khu vực này nhiều hơn một lần. Quả thực, thi thể nạn nhân đã được giấu rất kín đáo".

(còn nữa)
Đào Diệu (tổng hợp)