Sáng nay, 2/11, tại Hội trường Thành ủy TP.HCM, Đảng ủy Khối Dân – Chính - Đảng TP.HCM long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 94 năm Cách mạng tháng Mười Nga (7/11/1917 – 2011) và trao Huy hiệu 40 năm, 30 năm tuổi Đảng đợt 7/11 cho các đồng chí đảng viên thuộc Đảng bộ Khối.

>> Cầu truyền hình Bài ca chiến thắng

Ông Nguyễn Hoàng Năng, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối đã nêu lại ý nghĩa lịch sử vô cùng to lớn của cuộc cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa tháng Mười Nga năm 1917 như là một sự kiện lịch sử vĩ đại của loài người và mang cả ý nghĩa trong nước và quốc tế.

Cuộc cách mạng này đã đưa nhân dân Nga từ thân phận nô lệ lên cuộc sống làm chủ, mở ra con đường cách mạng vô sản cho giai cấp công nhân ở các nước tư bản và nhân dân các nước thuộc địa và phụ thuộc.

Từ sau Cách mạng tháng Mười, phong trào cách mạng ở mỗi nước, trong đó có Việt Nam, đều trở thành một bộ phận khăng khít của phong trào cách mạng thế giới.

Dịp này, thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM, Đảng ủy Khối trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho 3 vị và 30 năm tuổi Đảng cho 14 vị; tặng Bằng khen cho Chi bộ Văn phòng tiếp công dân Thành phố - cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh 3 năm liền (2008 – 2010); tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng cho 4 vị; tặng Bằng khen của Ban Dân vận Trung ương cho 2 vị.

Đảng ủy Khối tặng Giấy khen cho 16 vị là “cá nhân điển hình, dân vận khéo”.

Chi bộ Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM có bà Nguyễn Bích Nam – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa, vinh dự nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.