Ngày 5-11, tại Hà Nội, khoa Địa lý Trường ĐH khoa học tự nhiên – ĐHQG Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ mít-tinh kỷ niệm 50 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì. Tham dự buổi lễ, có lãnh đạo Bộ GD-ĐT, lãnh đạo ĐHQG Hà Nội… cùng đông đảo các thế hệ thầy và trò của Khoa Địa lý, Trường ĐH Khoa học tự nhiên.

Khoa Địa lý, Trường Đại học Khoa học tự nhiên - ĐHQGHN tiền thân là Khoa Địa lý - Địa chất Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội được thành lập năm 1966. Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển Khoa Địa lý được khẳng định là một trong những trung tâm hàng đầu của cả nước về đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực địa lý - quản lý đất đai. Nhiều thế hệ sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh đã trưởng thành từ đây, đưa tri thức đi khắp mọi miền đất nước đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

Với những thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2010 – 2011 đến năm học 2014 – 2015, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc, khoa Địa lý đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì. Đây là niềm tự hào đối với thế hệ mỗi cán bộ giảng viên, sinh viên của khoa Địa chất nói riêng và của Trường Đại học Khoa học tự nhiên nói chung. Huân chương Lao động hạng nhì không chỉ là phần thưởng cao quý ghi nhận những đóng góp của Khoa, mà còn là động lực thôi thúc các thầy cô, sinh viên Khoa Địa lý cố gắng hơn nữa trong công tác đào tạo, học tập, nghiên cứu khoa học để xứng đáng với những kỳ vọng, nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước đã giao phó.

Ky niem 50 nam ngay truyen thong Khoa Dia ly – DH Khoa hoc tu nhien - Anh 1

Các thế hệ thầy và trò Khoa Địa lý tại lễ kỷ niệm.