Nhiếp ảnh gia David Jenkins (Ireland) vừa công bố những bức ảnh khiến nhiều người kinh ngạc về hai loài vốn là kẻ thù của nhau. Cá mập trắng là một loài hung dữ, chúng được mệnh danh là “sát thủ đại dương” và thức ăn yêu thích nhất của cá mập chính là hải cẩu, đặc biệt là hải cẩu con. Tuy nhiên, tại vùng ngoài khơi bờ biển Nam Phi, nhiếp ảnh gia David Jenkins đã chộp được cảnh tượng hiếm hoi, hai chú hải cẩu con bơi theo “sát thủ đại dương” và khi cá mập thực hiện những cú nhảy vọt lên không trung, hải cẩu con cũng thích thú làm theo tạo nên những cảnh tượng ngoạn mục.

Nhiếp ảnh gia người Ireland David Jenkins đã tình cờ được chứng kiến khoảnh khắc cực kỳ ấn tượng giữa hai loài được coi là kẻ thù của nhau: hải cẩu và cá mập trắng.

Hai chú hải cẩu con liều mình bơi theo "sát thủ đại dương" và nhảy theo những cú nhảy ngoạn mục của cá mập trắng.

David Jenkins vô cùng bất ngờ trước cảnh tượng này.

Theo David Jenkins phòng đoán thì khi cá mập nhảy lên săn mồi, thì hải cẩu nhảy lên theo và cùng hướng với cá mập để phòng vệ

Tuy nhiên cách giải thích này cũng chưa hẳn thuyết phục.

Cũng có thể hai chú hải cẩu con này chưa biết được hàm răng cá mập đáng sợ như nào nên mới liều mình như vậy.

Đã từ lâu cá mập trắng được coi là sát thủ đại dương với khả năng săn mồi tuyệt đỉnh của mình. Một trong những con mồi yêu thích của sát thủ này chính là những chú hải cẩu, đặc biệt là hải cẩu con.