Dù có giá trên dưới 100 triệu đồng/cặp nhưng giống chim công lông tím có nguồn gốc từ Thái Lan vẫn đang được giới đại gia Việt ráo riết săn lùng.

Ky la giong chim cong long tim tuyet dep dai gia Viet lung mua - Anh 1

Giá cả đắt là vậy nhưng rất nhiều đại gia Việt sẵn sàng bỏ ra hàng trăm triệu để tậu được một cặp chim công lông tím đặc biệt này.

Ky la giong chim cong long tim tuyet dep dai gia Viet lung mua - Anh 2

Dù vậy, nhiều người có tiền cũng chưa chắc mua được giống chim công quý hiếm này. Có khi, họ phải đặt mua trước cả tháng trời may ra mới có hàng.

Ky la giong chim cong long tim tuyet dep dai gia Viet lung mua - Anh 3

Chim công tím chỉ khác với các loại chim công khác là có màu lông tím rất đặc trưng nhưng lại được dân chơi Việt rất thích.

Ky la giong chim cong long tim tuyet dep dai gia Viet lung mua - Anh 4

Loài chim công tím rất quý hiếm tượng trưng cho sự giàu có, quyền quý nên chúng được người chơi chim đặc biệt yêu thích, nhiều người còn mua về làm quà biếu đối tác làm ăn.

Ky la giong chim cong long tim tuyet dep dai gia Viet lung mua - Anh 5

Theo người trong giới kinh doanh chim công, công nghệ lai tạo hiện nay có thể lai tạo ra các con chim công có màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, việc lại tạo ra chim công có lông màu tím có tỷ lệ rất thấp, hầu như chỉ dựa vào yếu tố may mắn là chính.

Ky la giong chim cong long tim tuyet dep dai gia Viet lung mua - Anh 6

Chia sẻ trên Dân Việt, anh Minh, một chủ trại chim công có tiếng ở Ninh Bình cho biết: “Chim công tím là loài rất hiếm thuộc hàng cao cấp, giá có thời điểm lên đến trên 100 triệu đồng/cặp cũng không có hàng”.

Ky la giong chim cong long tim tuyet dep dai gia Viet lung mua - Anh 7

Anh Minh cho biết thêm, trong 2 năm vừa qua, có rất nhiều khách đại gia đặt hàng song anh chỉ đáp ứng được cho 2 người với mỗi người 1 cặp chim công tím trị giá 120 triệu đồng.