Sau 90 năm, một gia đình sống tại Anh mới lại được đón chào sự ra đời của một bé gái. Trước đó, chỉ toàn các bé trai được sinh ra trong gia đình này.

Bé gái Rubi Victoria Porter, được sinh ngày 29.3 vừa qua, là một bé gái bình thường như bao bé gái khác, nhưng lại là đứa cháu đặc biệt của gia đình Porter, sống tại hạt Nottinghamshire (Anh) vì đây là đứa cháu gái đầu tiên của gia đình này sau suốt 90 năm.

Cha mẹ của bé Rubi, Rudi và Vicky Porter, cho biết họ đã quyết định không xác định giới tính của con mình trước khi sinh, do vậy sự ra đời của bé gái là một điều bất ngờ cho cả dòng họ.

Sự ra đời của bé gái Rubi đã phá vỡ “truyền thống” sinh con trai của gia đình Porter

“Suốt một thời gian dài, gia đình của chúng tôi chỉ sinh ra toàn con trai, thì sự xuất hiện của Rubi đã khiến cả gia đình bất ngờ và vui sướng”, Rudi - 29 tuổi, cha của bé gái vừa được sinh ra cho biết.

Lần gần đây nhất gia đình Rubi chứng kiến sự xuất hiện của một người con gái là bà Elizabeth Porter, được sinh vào ngày 2.1.1922. Em trai của bà Elizabeth, Tom Porter, 82 tuổi, là ông cố của bé Rubi.

Ông Tom Porter và vợ mình, bà Betty Porter, 81 tuổi, có 3 người con trai, là Chris Porter, 58 tuổi - ông nội của bé Rubi, David Porter, 52 tuổi và Kevin Porter, 50 tuổi.

Mỗi người con của ông Tom lại có thêm 2 người con trai khác. Cha của bé Rubi còn có mộ người em trai là Liam, 28 tuổi.

Như vậy, trong suốt 90 năm qua, gia đình Porter chỉ chứng kiến sự xuất hiện của những người con trai cho đến khi chào mừng sự ra đời của bé Rubi gần đây.

Betty Porter, mẹ của Rudi và là bà nội của bé Rubi cho biết thật là tuyệt vời khi cuối cùng gia đình cũng có thêm một thành viên nữ.

“Tôi đã từ bỏ hy vọng về một đứa cháu gái. Tuy nhiên thật tuyệt vời, nó đã xuất hiện”, bà Betty cho biết.

Mọi người trong gia đình Porter đều đã tính tới việc đón chào một đứa cháu trai mới. Những bộ quần áo chuẩn bị cho đứa trẻ mới sinh cũng được sẵn sàng cho một đứa bé trai. Tuy nhiên, cuối cùng “truyền thống” kỳ lạ kéo dài suốt 90 năm của gia đình Porter cũng đã bị phá vỡ.

Theo Dân trí