Khao khát tìm lại tuổi thanh xuân đã mất, cụ bà 70 tuổi người Hàn Quốc trở thành một blogger và khiến nhiều người ngưỡng mộ về sự hồn nhiên của mình.

Ky la cu ba 70 tuoi thich mac dep, 'dua theo lop tre' - Anh 1

Có những vị "bô lão" dù già rồi vẫn thấy tiếc, thấy còn vấn vương và không chịu đầu hàng sức mạnh của thời gian. Họ dồn hết sức lực còn lại, chút tinh thần lạc quan tươi trẻ để được sống thêm một lần nữa sống trong tuổi thanh xuân, đó là trường hợp của Park Makrye, cụ bà 70 tuổi - một blogger xứ Hàn được giới trẻ yêu thích. Ảnh trong bài: Instagram Park Makrye.

Ky la cu ba 70 tuoi thich mac dep, 'dua theo lop tre' - Anh 2

Park Makrye năm nay 70 tuổi là một nhân vật nổi tiếng về lĩnh vực làm đẹp tại Hàn Quốc. Phong cách tươi trẻ, tinh thần lạc quan, chân thật, tự tin và yêu làm đẹp của blogger 70 tuổi này có hơn 120.000 lượt theo dõi trên Instagram.

Ky la cu ba 70 tuoi thich mac dep, 'dua theo lop tre' - Anh 3

"Cụ bà blogger" sinh ra trong chế độ cũ, lạc hậu, không được đi học, không biết chữ và tuổi thanh xuân phải gắn liền với việc kiếm củi nuôi thân. Tưởng chừng như cụ Park Makrye đã phí hoài đi mất xuân xanh của mình, thế nhưng nghị lực cùng sự may mắn, cụ bà nói trên đã được người hàng xóm tốt bụng chỉ cho biết chữ để bây giờ mà không bị mù chữ.

Ky la cu ba 70 tuoi thich mac dep, 'dua theo lop tre' - Anh 4

Sau này, lập gia đình không được bao lâu thì bà cũng li dị. Một mình người phụ nữ này nuôi 3 đứa con đến khi tốt nghiệp đại học không nhờ vả ai và không một tiếng than phiền.

Ky la cu ba 70 tuoi thich mac dep, 'dua theo lop tre' - Anh 5

Chính những khó khăn đó khiến tuổi trẻ của Park Makrye qua đi một cách đầy hối tiếc. Khi những người bạn già của mình cảm thấy dường như cuộc sống ở tuổi 70 đã là kết thúc, bà vẫn cho rằng cuộc sống của mình chỉ như mới bắt đầu.

Ky la cu ba 70 tuoi thich mac dep, 'dua theo lop tre' - Anh 6

Bà Park Makrye tạo một tài khoản Instagram nhờ sự giúp đỡ của cô cháu gái 27 tuổi. Bà được sống với chính mình, với những đam mê của bản thân khi đã vào ngưỡng tuổi thất tuần.

Ky la cu ba 70 tuoi thich mac dep, 'dua theo lop tre' - Anh 7

Trên trang của mình, bà Makrye chỉ cách trang điểm để giảm đi những nếp nhăn và sự lão hóa.

Ky la cu ba 70 tuoi thich mac dep, 'dua theo lop tre' - Anh 8

Những clip về sắc đẹp, những bức hình bà đi du lịch được đăng tải trên Instagram mỗi ngày. Ở đó người ta thấy được một con người không bao giờ già đi.

Ky la cu ba 70 tuoi thich mac dep, 'dua theo lop tre' - Anh 9

Có lẽ chính vì sự nhiệt huyết, sự đam mê và quyết tâm với tuổi trẻ đó đã giúp cụ Makrye trở nên nổi tiếng.

Ky la cu ba 70 tuoi thich mac dep, 'dua theo lop tre' - Anh 10

những khoảnh khắc của “Bà ngoại blogger” để thấy bắt đầu tận hưởng cuộc sống chưa bao giờ là trễ. Ảnh trong bài: Instagram Park Makrye.

Thiên Anh