Cô gái Kumari Kunti, 25 tuổi, ở Ấn Độ mắc chứng bệnh xương thủy tinh khi cô lên 9. Và trong suốt 2 thập kỷ qua xương của cô ngày trở nên co lại, yếu đi và hoàn toàn không thể di chuyển được.

Ky la co gai 25 tuoi mang than hinh ti hon - Anh 1

Cô gái Kunti, sống ở vùng nông thôn Chatra, bang Jharkhand phía đông của Ấn Độ, bắt đầu gặp rắc rối vì xương yếu đi khi cô chín tuổi. Bệnh tiến triển trong vòng tám năm, cô đã mất hoàn toàn khả năng di chuyển và mọi hoạt động của cô gái chỉ trói buộc trên giường.

Mẹ cô - bà Devi Tilakwa, 60 tuổi, không thể ngừng khóc khi kể lại tình trạng của con gái mình: "Trước đó, con gái tôi là một cô gái bình thường với cặp chân khỏe mạnh nhưng khi bắt đầu lớn lên, xương của Kunti bắt đầu suy yếu và con gái tôi đã tập luyện bài tập tăng cường để cố gắng đi bộ. Từ những bước đi khập khiễng nhưng dần dần đôi chân ấy không thể di chuyển được nữa và nó co rút lại.” 9 tuổi, Kunti cao 130 cemtimet, nhưng vì căn bệnh quái ác, ở tuổi 25 cô gái chỉ cao còn 70cm.
Một bác sĩ đã kiểm tra cho Kutin và nhận định cô mắc bệnh xương dễ gãy (OI) - hoặc bệnh xương thủy tinh. OI được gây ra bởi đột biến di truyền có ảnh hưởng đến cách cơ thể sản xuất collagen - một thành phần chính của các mô liên kết tìm thấy trên khắp cơ thể.

Ky la co gai 25 tuoi mang than hinh ti hon - Anh 2

Trong 10 năm, cô Kunti đã giảm từ 130cm xuống còn 70cm

Việc thiếu collagen làm cong xương, xương dễ bị gãy và bị yếu cơ - mặc dù mức độ nghiêm trọng của căn bệnh khác nhau từ người này sang người khác.

Kunti cho biết: "Tôi đã luôn luôn yếu đuối và không bao giờ có thể chạy nhanh. Tôi chỉ có thể đi chậm và khi lớn lên, tôi đã phải vừa đi vừa lê đẩy chân trái của mình. Mẹ tôi đưa tôi đến một bác sĩ để điều trị kích thích xương hoạt động trên chân trái nhưng sau một tháng, tôi không thể di chuyển được nữa."

Khi bệnh tiến triển, chân Kutin bắt đầu co lại, uốn cong về cơ thể phía trước, và tay cô cũng trở thành hình chữ S. Cuối cùng, cô đã không thể đi, và bây giờ cô phải nằm trên giường, không thể làm gì.

Tiến sĩ Satyendra Singh, một bác sĩ phẫu thuật dân dụng ở Chatra, người đã kiểm tra tình trạng xương của cô gái, nhận định Kunti đang mắc một căn bệnh xương hiếm: "Đó là căn bệnh bẩm sinh hiếm hoi và căn bệnh không thể chữa được hoàn toàn, nhưng điều trị tập luyện cùng việc uống thuốc, có thể sẽ cải thiện được một phần sức khỏe cho Katun."

Cô gái 25 tuổi và mẹ cô luôn hy vọng một phép lạ có thể chữa khỏi căn bệnh này để cô gái có thể di chuyển bình thường trở lại.