Sau 3 ngày diễn ra (từ 9/11) với nhiều hoạt động, chiều 11/11, sự kiện khoa học và công nghệ “Ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ - Thái Nguyên năm 2016” do Bộ Khoa học và Công nghệ, Ban Chỉ đạo Tây Bắc và UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức, đã chính thức bế mạc.

Ky ket 8 hop dong chuyen giao cong nghe tri gia tren 56 ty dong - Anh 1

Hoạt động kết nối cung - cầu thu hút nhiều doanh nghiệp và nhà khoa học tham gia. Ảnh: Bộ Khoa học Công nghệ

Tại lễ bế mạc, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Tùng khẳng định: Sự kiện đã hoàn thành toàn bộ nội dung theo yêu cầu đề ra, với nội dung được đổi mới theo hướng tiếp cận đa chiều, cung cấp nhiều hơn thông tin cho doanh nghiệp, đồng thời đã tập trung giải quyết những vấn đề cụ thể của doanh nghiệp đang vướng mắc cần tháo gỡ. Trong quá trình diễn ra sự kiện, các tổ chức, doanh nghiệp trong khắp cả nước đã lựa chọn được trên 400 quy trình, công nghệ, thiết bị, sản phẩm và kết quả nghiên cứu của 75 doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Ban tổ chức sự kiện đã tổ chức được một số hội thảo chuyên đề để giới thiệu công nghệ theo nhu cầu cho doanh nghiệp… Đặc biệt, thông qua hoạt động trình diễn, kết nối cung - cầu công nghệ năm 2016, đã có 8 hợp đồng chuyển giao công nghệ, biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giữa các tổ chức, doanh nghiệp được ký kết với tổng giá trị trên 56 tỷ đồng.

Nhân dịp này, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tặng Bằng khen cho 7 tập thể và 10 cá nhân; UBND tỉnh Thái Nguyên tặng Bằng khen cho 15 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức sự kiện “Ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ - Thái Nguyên 2016”.

Trước khi bế mạc sự kiện, sáng 11/11, Bộ Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên và Hiệp hội doanh nghiệp đổi mới Hàn Quốc (InnoBiz) tổ chức Hội thảo quốc tế "Kết nối cung - cầu công nghệ trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, cơ hội hợp tác đầu tư giữa doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc năm 2016". Tham dự Hội thảo có 15 doanh nghiệp thuộc InnoBiz, hàng chục doanh nghiệp, doanh nhân trong nước mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác, chuyển giao công nghệ và một số nhà khoa học quan tâm tới lĩnh vực ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất.

Tại Hội thảo, đại diện Cục ứng dụng và phát triển công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cho biết: InnoBiz hiện có khoảng 18.000 thành viên là các doanh nghiệp ứng dụng chuyên sâu thành tựu khoa học, công nghệ vào sản xuất. Qua sự hợp tác giữa đơn vị và InnoBiz, trên 100 dự án đã được triển khai có hiệu quả tại Việt Nam dưới hình thức hợp tác đầu tư hoặc hợp tác chuyển giao công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc. Sau khi nghe giới thiệu về tiềm năng đầu tư và danh mục các dự án ưu tiên kêu gọi vốn đầu tư, đông đảo các đại biểu đã trực tiếp trao đổi, đàm phán để tìm cơ hội kết nối, chuyển giao công nghệ giữa doanh nghiệp hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.

Hoàng Thảo Nguyên (TTXVN)