Giờ đây có thêm một ký tự mới, Application Performance Class, được thiết kế để chỉ hiệu suất chạy ứng dụng của thẻ microSD.

Ky hieu moi tren the microSD co y nghia gi? - Anh 1

Từ nay sẽ có thêm thẻ nhớ hạng A1.

Bạn đã biết những ký tự nhỏ trên chiếc thẻ nhớ microSD là muốn nói cho bạn biết những thông tin như công suất bộ nhớ (HC, XC) và tốc độ của thẻ. Giờ đây có thêm một ký tự mới, được thiết kế để chỉ hiệu suất chạy ứng dụng. Lô gô xếp hạng hiệu suất ứng dụng Application Performance Class sẽ được sử dụng trên những chiếc thẻ microSD có thể cung cấp tốc độ (ghi/đọc) ngẫu nhiên khuyến nghị nhỏ nhất và hiệu suất tuần tự để đáp ứng yêu cầu thời gian chạy ứng dụng.

Điều này rất hữu ích với những chủ nhân của thiết bị Android Marshmallow hoặc cao hơn, bởi từ cuối 2015, Google đã thêm hỗ trợ bộ nhớ cho hệ điều hành. Theo đó, nó yêu cầu người dùng phải sở hữu hoặc mua một thẻ nhớ microSD trước khi chạy một bài test kiểm tra hiệu năng và thú vị là một số thẻ microSD không vượt qua được bài test này, bởi vì chúng được phát triển để quay video và chụp hình thay vì chạy ứng dụng.

Với ý nghĩa như vậy, Hiệp hội thẻ nhớ (SDA) đã giới thiệu một dạng xếp hạng thẻ nhớ mới có tên App Performance Class 1 hay A1 là bậc xếp hạng đầu tiên và cơ bản nhất của các mức xếp hạng hiệu suất ứng dụng. SDA sẽ giới thiệu các mức xếp hạng hiệu suất ứng dụng cao hơn khi thị trường phát triển lên. Thẻ microSD có ký hiệu A1 sẽ đáp ứng hoặc vượt qua được các tốc độ khuyến nghị sau đây:

Số thao tác đọc trên ổ cứng trong một giây bằng 1500

Số thao tác ghi trên ổ cứng trong một giây bằng 500

Hiệu suất tuần tự liên tục 10MB/s.

Cẩm Thịnh theo Phonearena