(PL&XH) - Theo ông chủ từng tuyển dụng Karen Mandic và Diane Wilder, Karen từng nói rằng đã được một người bạn làm nhân viên bảo vệ giới thiệu một công việc khác tại khu dân cư Bayside giàu có.

Cảnh sát Bellingham đã liên hệ với Cty bảo vệ đó, tuy nhiên người nhân viên đã phủ nhận mọi chuyện. Anh ta khẳng định không hề quen biết nạn nhân, thậm chí còn cung cấp bằng chứng ngoại phạm rằng đã tới dự một cuộc họp của lực lượng cảnh sát dự bị vào cái đêm hai cô gái trẻ mất tích.
Tuy nhiên, thực tế kiểm tra ngôi nhà của hai nạn nhân lại cho thấy chính nhân viên bảo vệ này đã làm việc tại Cty mà Karen cho biết sẽ tới đó để nhận một công việc. Ngoài ra, cảnh sát cũng biết rằng người nhân viên bảo vệ đã sử dụng một xe tải của Cty vào đêm các nạn nhân biến mất, với lý do đưa đi sửa. Với những lý do trên, cảnh sát đã quyết định thẩm vấn nhân viên bảo vệ Kenneth Bianchi.

Yolanda Washington Nạn nhân đầu tiên của những "kẻ xiết cổ ven đồi"

Bianchi đẹp trai và lực lưỡng. Anh ta sống cùng người bạn gái lâu năm, Kelli Boyd, và có một đứa con nuôi. Không ai từng quen biết Bianchi lại nghĩ rằng một người tử tế và nhẹ nhàng như thế lại là nghi can trong một vụ giết người. Lúc này, cảnh sát quyết định tiến hành một cuộc điều tra nhằm tìm kiếm mọi bằng chứng pháp lý trong khả năng có thể.

Trong khi đó, Kenny bị tạm giam và cảnh sát đã tìm thấy ở nhà anh ta nhiều đồ vật bị đánh cắp ở những nơi mà anh ta từng có nhiệm vụ bảo vệ.Người đứng đầu lực lượng cảnh sát Bellingham chợt nhớ ra vụ "kẻ xiết cổ ven đồi" ở Los Angeles. Do Kenny từng sống ở thành phố này trước khi chuyển tới Bellingham, nên các nhà điều tra quyết định liên lạc với những đồng nghiệp ở Glendale và Los Angeles. Thám tử Frank Salerno phản ứng ngay tức thì. Mọi chuyện bỗng nhiên trở nên sáng tỏ. Địa chỉ mà các nạn nhân Cindy Hudspeth và Kristina Weckler ở khu East Garfield và người khách mà gái gọi Kimberly Martin tới ở Tamarind phù hợp với những nơi của Kenny trong thời gian xảy ra các vụ giết người.

Salerno ngay lập tức tới Bellingham để hỗ trợ cuộc điều tra của cảnh sát tại đây. Trong khi đó, thám tử Grogan và những người khác tranh thủ thời gian tìm hiểu các hoạt động của Bianchi khi hắn sống ở Los Angeles. Từng bước một, những bằng chứng được tập hợp lại dần chứng tỏ Kenny Bianchi ít nhất là một trong những "kẻ xiết cổ ven đồi". Những món đồ trang sức tìm thấy trong nhà của Bianchi chính là những vật dụng mà một số nạn nhân từng đeo. Thậm chí, bằng chứng về tóc tìm thấy ở trong xe và ngôi nhà ở Bayside càng củng cố cáo buộc đối với nghi can này.

Cảnh sát Los Angeles công bố một bức ảnh của Bianchi tới giới truyền thông và nhận được cuộc gọi từ một luật sư có tên David Wood. Luật sư này cho biết đã giải cứu một trong hai cô Becky Spears và Sabra Hannan, từ Bianchi và người anh họ, Angelo Buono. Hai đối tượng này đã dùng vũ lực để ép buộc các cô gái trẻ làm điếm.

Do Salerno ở Bellingham, nên Grogan quyết định thẩm vấn Angelo Buono. Qua cuộc nói chuyện này, các thám tử phán đoán gã Angelo này chính là "kẻ xiết cổ ven đồi" còn lại.

(còn nữa)
Đào Diệu (tổng hợp)