Mặc dù UBND huyện Lạng Giang đã giao cho các cơ quan chức năng xử lý, nhưng bến xe đưa đón nhân viên Sam Sung không phép vẫn ngang nhiên hoạt động.

Như Pháp luật Plus phản ánh, hoạt động trái phép của bến xe đưa đón nhân viên Samsung gần Quốc lộ 1A nằm trên địa bàn xã Quang Thịnh, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) làm mất an toan giao thông, gây bức xúc cho những ai thường xuyên di chuyển qua đấy tại bài viết, Bắc Giang: Chưa được cấp phép, bãi xe đưa đón công nhân Sam Sung vẫn ngang nhiên hoạt động.

Ky 2 - Ben xe cho cong nhan Sam Sung khong phep: Chi xu ly cho co? - Anh 1

Bãi xe không phép tại xã Quang thịnh, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) do Công ty Ngọc Khánh đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động từ đầu năm 2017.

Theo tìm hiểu của phóng viên, bến xe này do Công ty Ngọc Khánh đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động từ đầu năm 2017. Nhưng cho tới thời điểm hiện tại bến xe này vẫn chưa được bất cứ cơ quan có thẩm quyền nào cấp phép. Câu hỏi đặt ra là một bến với hàng trăm xe ô tô và hàng nghìn xe máy ra vào mỗi ngày chưa được cấp phép thì liệu có bị các cơ quan chức năng xử lý?

Nhằm trả lời những thắc mắc trên, phóng viên Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Sỹ - Phó chủ tịch UBND huyện Lạng Giang (Bắc Giang) và được ông này cho hay:

“Bến xe đưa đón nhân viên Samsung ở xã Quang Thịnh gần Quốc lộ 1A chỉ là hoạt động tạm thời, huyện không quy hoạch bến này.

Việc xử lý bến xe không phép này huyện đã giao cho xã Quang Thịnh và Đội quản lý đô thị.”

Theo ông Nguyễn Văn Sỹ thì việc bến xe đưa đón nhân viên Samsung tại xã Quang Thịnh hoạt động trái phép đã được xử lý. Tuy nhiên, ghi nhận thực thế lại cho thấy, bến xe này vẫn ngang nhiên hoạt động.

Ky 2 - Ben xe cho cong nhan Sam Sung khong phep: Chi xu ly cho co? - Anh 2

Những chiếc xe 45-50 chỗ ngồi chở nhân viên Samsung ra vào bến gây mất an toàn giao thông trên Quốc lộ 1A.

Theo tìm hiểu của phóng viên, mỗi xe máy gửi ở đây một tháng phải đóng 100 nghìn đồng, chưa kể phí từ những chiếc xe 45 -50 chỗ chở nhân viên hoạt động tại đây thì số tiền thu lời là không hề nhỏ.

Ky 2 - Ben xe cho cong nhan Sam Sung khong phep: Chi xu ly cho co? - Anh 3

Có hàng nghìn chiếc xe may gửi tại đây mỗi ngày với mức giá gửi là 100 nghìn đồng/ tháng.

Vậy, phải chăng UBND xã Quang Thịnh và UBND huyện Lạng Giang có đang “bất lực” trước bến xe trái phép này? Hay ở đây có sự “xử lý cho có” nào đó của các cơ quan chức năng để phục vụ cho lợi ích của mình?

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin!

Theo quy định tại điểm a khoản 1 và điểm a khoản 2 Điều 14 Nghị định 46/2016/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực từ ngày 01/08/2016 thì:

"1. Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với tổ chức thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Xây dựng hoặc thành lập bến xe, bãi đỗ xe, trạm dừng nghỉ, trạm thu phí đường bộ không theo quy hoạch hoặc không được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

2. Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều này còn buộc phải tháo dỡ công trình trái phép, khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra"

Phú Đô - Quang Nhật