Lực lượng an ninh Kuwait ngảy 8/10 đã bắt giữ 1 đối tượng nghi là phiến quân Hồi giáo lao chiếc xe tải chở chất nổ vào xe ôtô chở 5 người Mỹ.

Hãng Thông tấn KUNA dẫn tuyên bố của Bộ Nội vụ Kuwait cho biết, nhóm người Mỹ không bị thương nhưng kẻ tấn công, được xác định là Ibrahim Suleiman, quốc tịch Ai Cập, đã bị thương và được đưa đến bệnh viện.

Kuwait bat giu nghi can khung bo danh bom xe cho nguoi My - Anh 1

Tên Ibrahim Suleiman trong ảnh truy nã của Bộ Nội vụ Kuwait. Ảnh: Reuters

Qua điều tra ban đầu, nghi phạm Suleiman bị nhiễm tư tưởng cực đoan của nhóm IS và thề trung thành với Tổ chức này.

Đây là lần thứ 2 trong vòng 3 tháng, Kuwait, một đồng minh của phương Tây, thông báo bắt giữ các phiến quân cực đoan. Hồi tháng 7, quốc gia thuộc khối Các nước Xuất khẩu dầu lửa (OPEC), đồng thời là nơi có các căn cứ quan sự Mỹ, thông báo đã triệt phá được 3 vụ tấn công của IS trên lãnh thổ nước này, trong đó có âm mưu cho nổ tung một nhà thờ Hồi giáo.

Một tháng trước đó, Kuwait đã phải hứng chịu vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhất trong hàng chục năm trở lại đây khi 1 kẻ đánh bom người Saudi Arbia tấn công liều chết bên trong một nhà thờ Hồi giáo có đông các tín đồ người Shiite, làm 27 người thiệt mạng. IS đã nhận trách nhệm về vụ tấn công này.

Là đồng minh của Mỹ và là láng giềng với Saudi Arabia và Iraq, tháng 12 năm ngoái, Kuwait đã tham gia liên minh 34 nước chống IS và al-Qaeda, 2 tổ chức cực đoan đang mở rộng hoạt động tại một loạt quốc gia như Iraq, Syria, Libya, Ai Cập và Afghanistan./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters