Thông tin từ Ban huấn luyện đội tuyển Kurash Việt Nam tham dự Giải Kurash trẻ thế giới 2016 ở Ấn Độ cho hay đoàn Việt Nam đã xếp nhì toàn đoàn với 2 HCV, 3 HCB, 1 HCĐ.

Kurash Viet Nam xep nhi toan doan tai Giai Kurash tre the gioi 2016 - Anh 1

Trao giải hạng trên 78kg nữ.

Thành tích này được xem là ấn tượng của đội tuyển Kurash Việt Nam, thực tế gồm toàn bộ HLV và VĐV Hà Nội, trong bối cảnh mới phát triển môn võ có nhiều điểm tương đồng với môn Judo này. Thời gian qua, các võ sĩ Judo Hà Nội cũng được huấn luyện cả kỹ thuật của môn Kurash, đang phát triển mạnh tại Châu Á. Nhờ sớm nắm bắt kỹ thuật môn này nên Kurash Việt Nam cũng như Hà Nội đã đạt được vị thế nhất định tại châu lục và thế giới, đặc biệt tại các nội dung thi đấu của nữ.

Tại giải năm nay có 250 võ sĩ của 19 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự. Tại các nội dung thi đấu của nữ, các võ sĩ Việt Nam đã thi đấu thành công để giành 2 HCV (Tô Thị Trang – hạng 48kg nữ, Trần Thị Thanh Thủy – hạng trên 78kg nữ), 3 HCB (Đỗ Thu Hà – hạng 48kg nữ, Lê Thị Tình – hạng 57kg nữ, Đỗ Thị Hoài Uyên- hạng 78kg nữ), 1 HCĐ (Nguyễn Thị Ngọc Anh – hạng 51kg nữ).

Với thành tích này, đoàn Việt Nam xếp nhì toàn đoàn trong khi xếp nhất là Uzbekistan. Đoàn Iran với thế mạnh ở các nội dung nam cũng giành 2 HCV, 3 HCB để xếp thứ ba toàn đoàn. Giải năm nay diễn ra từ ngày 11 đến 14-11.

Ông Đỗ Ngọc Hùng – Chủ nhiệm CLB Judo Hà Nội đồng thời cũng phụ trách môn Kurash Hà Nội cho hay, các võ sĩ nữ vẫn chứng tỏ được vai chủ lực của mình tại giải lần này. Trong tương lai, Kurash Hà Nội vẫn cần tiếp tục được đầu tư để đón đầu khi môn thể thao này được đưa vào các ĐH thể thao quan trọng của châu lục.

Hà Nhật