KTM 790 Duke Prototype được giới thiệu tại Italy. Đây là bản concept cho mẫu naked bike thương mại mới của KTM trong thời gian tới.

KTM trinh lang xe y tuong 800 phan khoi - Anh 1

Một trong những mẫu xe ý tưởng thu hút nhiều sự quan tâm tại triển lãm EICMA 2016 tại Milan vừa qua là KTM 790 Duke. Đây sẽ là sản phẩm tiếp theo trong dòng naked bike Duke của hãng xe Áo.

KTM trinh lang xe y tuong 800 phan khoi - Anh 2

790 Duke trang bị động cơ xi-lanh đôi 800 cc hoàn toàn mới của KTM. Theo hãng xe Áo, cỗ máy này sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho người điều khiển khi sản xuất thương mại trong thời gian tới. Trong khi đó, những người chơi xe chờ đợi động cơ mới sẽ kết hợp được những ưu điểm của chiếc 690 Duke và 1290 Super Duke R.

KTM trinh lang xe y tuong 800 phan khoi - Anh 3

Thời điểm các hãng xe khác đều có những chiếc naked bike 800-900 cc, KTM cho thấy sự quyết tâm cạnh tranh bằng mẫu Duke mới này.

KTM trinh lang xe y tuong 800 phan khoi - Anh 4

790 Duke cũng sẽ được trang bị những công nghệ mới hiện nay như ride-by-wire, nhiều chế độ điều chỉnh van nạp/xả, kiểm soát lực kéo nhiều cấp độ...

KTM trinh lang xe y tuong 800 phan khoi - Anh 5

Cỗ máy này được gọi là LC8c (c thay cho compact), dung tích 800 cc lần đầu tiên góp mặt trong các sản phẩm của KTM.

KTM trinh lang xe y tuong 800 phan khoi - Anh 6

Những thông tin ban đầu về mẫu xe concept này còn khá sơ xài. Để biến nó thành bản thương mại, KTM phải đưa thêm nhiều tinh chỉnh khác phù hợp với thực tế.

Ngọc Tuấn