Sau khi có những cáo buộc tin tặc Nga tấn công vào “chiến dịch bầu cử của Mỹ”, đã xuất hiện thông tin cho rằng tin tặc quân sự Mỹ được huy động để trả đũa Nga. Tới giờ, người đại diện chính quyền Nga đã lên tiếng bác bỏ thông tin này.

Kremlin: Khong co chuyen tin tac quan su My tan cong duoc Nga - Anh 1

Mỹ - Nga đang khởi động cuộc chiến trên mạng để... dằn mặt nhau?

Trước việc dư luận xôn xao vì thông tin các hacker quân sự của Mỹ đã xâm nhập thành công vào hệ thống điện và viễn thông của Nga, cũng như “lẻn” được vào hệ thống mạng của điện Kremlin, phát ngôn viên Dmitry Peskov đã khẳng định đây là thông tin sai sự thật.

Người phát ngôn trên nhấn mạnh, các lực lượng an ninh mạng của Nga vẫn đang đảm bảo an toàn ở mức cao trong bối cảnh mối quan hệ giữa Moscow với nhiều nước phương Tây đang gặp trục trặc.

Đã có những lời đe dọa được phát đi từ một số vị đại diện quốc gia đối với Nga, nhưng theo ông Peskov, mọi vấn đề về an toàn thông tin đều được chuẩn bị ứng phó kỹ lưỡng.

Trước đó, các nguồn tin tình báo đặc biệt của Mỹ tuyên bố rằng các tin tặc quân sự ở nước này đã xâm nhập thành công vào các hệ thống năng lượng, viễn thông và internet của Nga, qua đó đe dọa gây ra những vụ trả đũa mạng nghiêm trọng.

Không dưới một lần, phía Mỹ đã cáo buộc Nga chỉ đạo các tin tặc tấn công vào hệ thống email của các đảng phái chính trị, cũng như những cá nhân đặc biệt ở Mỹ, để gây ra sự bất ổn và mất uy tín.