"Ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Nga đều rất phong phú. Đương nhiên, một số chính trị gia muốn sử dụng sự phong phú của tiếng mẹ đẻ", phát ngôn viên Dmitry Peskov cho biết.

Bình luận về phát biểu của người đứng đầu nước Mỹ Donald Trump , người gọi nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin là "bánh quy cứng", phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov đã ghi nhận sự phong phú trong tiếng Anh và nói rằng điện Kremlin không tham gia phân tích ngôn ngữ.

"Trong điện Kremlin chúng tôi không tham gia vào việc phân tích ngôn ngữ. Giống như tiếng Nga, tiếng Anh rất phong phú, và, tất nhiên, một số chính trị gia thích sử dụng sự phong phú của ngôn ngữ bản địa, chúng tôi không có gì để bình luận" ông Peskov nói với các phóng viên khi đáp lại yêu cầu bình luận về phát biểu của Trump, người gọi Tổng thống Nga là "bánh quy cứng".

Kremlin binh luan phat bieu cua Trump ve 'banh quy cung' - Anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã miêu tả người đồng cấp Nga Vladimir Putin là "bánh quy cứng''.

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Fox News phát tối hôm 18/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã miêu tả người đồng cấp Nga Vladimir Putin là "bánh quy cứng".

Trong cuộc phỏng vấn này, ông Trump được đề nghị miêu tả ngắn gọn về một số chính trị gia và lãnh đạo kinh doanh. Khi được hỏi về Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Trump đáp: "Tôi không biết ông ấy nhưng chắc chắn ông ta là chiếc bánh quy cứng".

Tổng thống Mỹ cũng đã bình luận về các cuộc tấn công hiện nay của đảng Dân chủ nhằm vào chính quyền hiện tại của đảng Cộng hòa và chỉ trích một số vụ rò rỉ thông tin báo chí. Khi được hỏi liệu người tiền nhiệm Barack Obaam có đứng sau những vụ việc này hay không, ông Trump đáp rằng, mọi thứ đều có thể xảy ra.

"Trên phương diện cá nhân, ông Obama từng rất tử tế với tôi, nhưng người của ông ta thì lại không như vậy. Có sự thù địch lớn và tức giận lớn ở đây", ông Trump thẳng thừng nói.

Theo Sputnik