Tại các mỏ kim cương, mỏ đá quý này, nhiều du khách đã may mắn nhặt được những viên kim cương hay vàng đắt giá.

Kinh ngac noi du khach phat hien nhieu vang va kim cuong nhat - Anh 1

Công viên quốc gia Crater of Diamonds, Murfreesboro, Arkansas, Mỹ: Du khách có thể tự đem theo hoặc thuê dụng cụ ở khu mỏ kim cương duy nhất trên thế giới mở cửa đón khách với giá vé 7 USD cho người lớn và 4 USD cho trẻ em. Ảnh: Arkansasstateparksblog.

Kinh ngac noi du khach phat hien nhieu vang va kim cuong nhat - Anh 2

Một người đàn ông Mỹ tên Terry Staggs may mắn nhặt được viên kim cương 2,95 carat khi đến thăm công viên Crater of Diamonds hồi tháng 7/2013. Ông Staggs đã đặt tên nó là viên kim cương Patriot để ghi nhớ ngày nó được tìm thấy. Hàng chục viên kim cương nhỏ vẫn được tìm thấy hàng năm tại cánh đồng này nhưng Patriot là viên kim cương lớn nhất được tìm thấy trong năm 2013. Ảnh: Internet.

Kinh ngac noi du khach phat hien nhieu vang va kim cuong nhat - Anh 3

Hơn một trăm năm qua kể từ ngày phát hiện, mỏ kim cương Crater of Diamonds mang lại hàng ngàn viên kim cương và đá quý. Trong đó, du khách tìm thấy hơn 600 viên kim cương mỗi năm đủ mọi màu sắc. Kim cương được tìm thấy cùng các loại đá quý khác như thạch anh tím, mã não và ngọc thạch. Tháng 6/2015, nữ du khách Bobbie Oskarson đã đào được viên kim cương 8,52 carat. Ảnh: People.

Kinh ngac noi du khach phat hien nhieu vang va kim cuong nhat - Anh 4

Hầu hết những viên kim cương được tìm thấy ở đây đều có kích thước rất nhỏ. Nhưng đôi khi du khách vẫn tìm thấy một vài viên từ 3-5 carat với giá trị hàng ngàn USD. Ảnh: AP.

Kinh ngac noi du khach phat hien nhieu vang va kim cuong nhat - Anh 5

Mỏ Herkimer Diamond, Herkimer, New York, Mỹ: Mỏ thạch anh này có tên Herkimer Diamond vì có hình dạng đặc biệt. Vé vào cửa của người lớn là 10 USD và của trẻ em là 8 USD. Ảnh: Phoenixrevolution.

Kinh ngac noi du khach phat hien nhieu vang va kim cuong nhat - Anh 6

Nhiều người đến đây để thử tài săn đá quý của mình bằng cách phơi nắng cả ngày trời và dùng búa đập những viên đá ra để tìm đá quý. Trong ảnh là một du khách hớn hở khoe viên kim cương thô nằm trong đá mình vừa tìm được. Ảnh: Internet.

Kinh ngac noi du khach phat hien nhieu vang va kim cuong nhat - Anh 7

Mỏ hồng ngọc Cherokee, Franklin, Bắc Carolin, Mỹ: Ở đây, bạn sẽ được cấp một đệm ngồi, một hộp sàng và được xem những mẫu đá quý thô. Sau đó, bạn sẽ bắt đầu sàng đất đá để tìm hồng ngọc, ngọc bích, đá mặt trăng. Ảnh: Cherokeerubymine.

Kinh ngac noi du khach phat hien nhieu vang va kim cuong nhat - Anh 8

Giá vé dành cho người lớn là 7 USD, cho trẻ em là 4 USD, bạn có thể thuê thêm ô che nắng với giá 1 USD. Trong hình là một viên đá ruby khá lớn được du khách tìm thấy tại mỏ này.

Kinh ngac noi du khach phat hien nhieu vang va kim cuong nhat - Anh 9

Đào vàng và đá quý ở Lãnh thổ Bắc Australia: Du khách có thể tham gia một trong những chuyến đào vàng hoặc tự đi, đem theo thiết bị hoặc thuê ở khu đào. Ảnh: Omy.

Kinh ngac noi du khach phat hien nhieu vang va kim cuong nhat - Anh 10

Claim #6, Yukon, Canada: Khu mỏ vàng này được phát hiện vào tháng 10/1896, hiện tại Free Claim #6 thuộc quyền quản lý của Hiệp hội du khách Klondike. Du khách được tự do đào vàng ở đây, không phải trả phí và được giữ bất cứ thứ gì họ tìm được. Ảnh: Amerika-forum.

Kinh ngac noi du khach phat hien nhieu vang va kim cuong nhat - Anh 11

Mỏ ngọc mắt mèo Klinker Vernon, B.C., Canada: Khu vực này được khai thác từ năm 1991. Chi phí đi tìm đá quý tại mỏ này cho một người lớn là 50 USD. Các chuyến đi được tổ chức vào cuối tuần, từ giữa tháng 6 tới giữa tháng 9, khi thời tiết thuận lợi. Ảnh: Tripadvisor.

Kinh ngac noi du khach phat hien nhieu vang va kim cuong nhat - Anh 12

Đảo Nam, New Zealand: 16 khu vực đào vàng tự do khắp đảo Nam của New Zealand là nơi du khách thỏa mộng tìm vàng mà không cần xin giấy phép khai thác và không mất vào. Ảnh: Nzfrenzysouth/Wordpress.