(Kiến Thức) - Công trình Kežmarské Hut (Slovakia) giống như một vật thể lạ đến từ tương lai, rơi xuống và hạ cánh giữa những ngọn núi.

Công trình có tên gọi “Kežmarské Hut” được thiết kế bởi công ty kiến trúc Atelier 8000 (Czech), nằm trên dãy núi Tatra, Slovakia gây "choáng" vì hình dạng khối lập phương kì lạ.

Đây là một nhà nghỉ được xây dựng cho những du khách leo núi nghỉ chân. Kežmarské Hut giống như một vật thể lạ đến từ tương lai, rơi xuống và hạ cánh giữa những ngọn núi.

Ngôi nhà gợi hình ảnh một tảng đá khổng lồ "nghỉ ngơi" giữa cảnh quan, thiên nhiên.

Ở mặt tiền, các tấm vuông vật liệu được ghép lại tinh tế. Trong đó bao gồm, nhôm, kính và chất quang điện, tấm pin mặt trời, nhằm giảm phản xạ của ánh nắng mặt trời.

Các góc đỉnh của ngôi nhà hình khối được kiến trúc sư thiết kế tương thích, hòa hợp với bối cảnh núi Tatran trùng điệp. Ngoài ra, nhờ thiết kế độc đáo này, mọi không gian bên trong nhà đều có thể tận dụng năng lượng mặt trời ở mức tối đa.

Không gian bên trong phòng ăn, phòng nghỉ và thư giãn của Kežmarské Hut sử dụng nội thất gỗ vân sam đỏ, gam màu nhẹ nhàng, đem đến cảm giác thư thái cho du khách khi đến đây.

Các hướng góc cạnh của tòa nhà hình khối lập phương đều có cửa sổ ngắm cảnh bên ngoài, bố trí hợp lý.

Ngôi nhà gồm 5 tầng đón khách, trong đó có các khu lưu giữ đồ trượt tuyết rộng lớn, phòng khách tầng 2, phòng thiền gác mái, nhà hàng ... rộng rãi và ấm cúng.