(Kiến Thức) - Không tính thời gian chuẩn bị và khâu hoàn thiện nội thất, quá trình lắp ráp tòa nhà 57 tầng Mini Sky City ở Trung Quốc chỉ diễn ra trong 19 ngày.

Kinh ngac lap rap cao oc 57 tang chi trong 19 ngay - Anh 1

Quá trình lắp ráp tòa nhà 57 tầng Mini Sky City chỉ mất 19 ngày.

Công ty xây dựng Broad Group của Trung Quốc đã lắp ráp tòa nhà 57 tầng trong 19 ngày. Broad Group là công ty chuyên xây những tòa nhà cao tầng với thời gian ngắn kỷ lục bằng một phương pháp vô cùng độc đáo. Trước đây, công ty từng xây dựng một khách sạn 30 tầng chỉ trong vòng 360 giờ.

Để lắp ráp những cao ốc với thời gian nhanh kỷ lục, Broad Group sử dụng phương pháp xây dựng sẵn các khối mô-đun của tòa nhà tại xưởng sản xuất của mình, sau đó đưa các khối này đến vị trí cần thi công và lắp ghép chúng lại giống như một bộ đồ chơi lego.

Tòa nhà 57 tầng Mini Sky City mà công ty vừa xây dựng có tổng diện tích lên tới 180.000 m2, gồm hơn 800 căn hộ và văn phòng cho 4.000 nhân viên làm việc. Việc sử dụng phương pháp ghép khối này cũng làm giảm bớt lượng bê tông cần sử dụng đi rất nhiều. Bên cạnh đó, trong quá trình xây dựng cũng không tạo ra quá nhiều bụi gây ô nhiễm môi trường.

Kinh ngac lap rap cao oc 57 tang chi trong 19 ngay - Anh 2

Tòa nhà Mini Sky City gồm hơn 800 căn hộ và văn phòng làm việc cho 4.000 nhân viên.

Ban đầu, tòa Mini Sky City được dự tính sẽ có thời gian lắp ráp trong 90 ngày và 120 chuẩn bị, nâng tổng số ngày hoàn thiện lên tới 210 ngày. Tuy nhiên, trên thực tế thi công, mỗi ngày, các công nhân có thể xây thêm được 3 tầng. Vì vậy, tổng số ngày lắp ráp toàn bộ tòa nhà chỉ mất tối đa khoảng 19 ngày.

Theo Xian Min Zhang - kiến trúc sư của Broad Group, công ty họ đang lên kế hoạch tiếp tục xây dựng một tòa nhà cao 220 tầng cũng với phương pháp đặc biệt này. Đây sẽ là một thách thức rất lớn bởi ở độ cao như vậy sẽ rất khó để các cần cẩu có thể lắp ghép các khối mô-đun một cách chính xác.

Toàn bộ quá trình lắp ráp tòa nhà Mini Sky City được tua nhanh trong đoạn clip: