Theo báo chí Đức, trong một bức thư gửi cho đồng bọn là Yusuf T, kẻ có dính dáng tới IS Mohammed O đã nêu rõ âm mưu giết hại các em mẫu giáo bằng kem chứa thuốc độc và một ô tô chứa bom.

Mohammed O là một vị thành niên 17 tuổi đã bị bắt hồi tháng 8 trong quá trình điều tra về vụ tấn công đám cưới tại một ngôi đền Sikh ở thành phố Essen (Đức) Sikh khiến 3 người bị thương nặng.

KINH HOANG: Thieu nien Duc theo IS am muu tham sat tre em bang kem doc - Anh 1

Ảnh chỉ có tính minh họa

Tháng 10, Mohammed O đã bị tòa án thành phố Gelsenkirchen (Đức) tù giam 2 năm vì tội tham gia vào các vụ thử đánh bom trước khi tiến hành cuộc tấn công. Khi ngồi tù, Mohammed O đã trao đổi thư từ với Yusuf T, bị nghi là kẻ cầm đầu nhóm Salafi cực đoan đã tổ chức cuộc tấn công.

3 bức thư trong đó được viết bằng tiếng Đức, Thổ Nhĩ Kỳ và A Rập. Trong một loạt tin nhắn viết nguệch ngoạc, Mohammed O chia sẻ với Yusuf T về những cuộc tấn công có thể xúc tiến trong tương lai. Đặc biệt, nếu được phép hắn còn "giết trẻ em trong một cuộc tấn công".

Mohammed O bàn kỹ về kế hoạch tương lai, nêu rõ những gì hắn định thực hiện cho kế hoạch của mình.

"Tôi sẽ giả vờ là một người bán kem dạo và bán kem cho nhiều trẻ em. Có lẽ, tôi sẽ bỏ vào kem những chất độc như thạch tín, biệt dược warfarin (chóng đông máu) và thuốc kích thích thần kinh trung ương strychnine, để giết trẻ em có được không?" - Mohammed O hỏi Yusuf và còn nói hắn định cấy một thiết bị nổ trong xe taxi rồi chạy thẳng vào một trường mẫu giáo để nó nổ tung lên.

Những bức thư trao đổi giữa hai tù nhân này đã được các quản giáo trong tù phát hiện.

Tuấn Vĩ
Theo rt.com