(NLĐO)- Hành khách bị một phen hồn xiêu phách lạc khi chiếc Boeing 767 chở 230 người buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay của thủ đô Warsaw, Ba Lan sau khi thiết bị hạ cánh gặp trục trặc.

Phi công chiếc máy bay đã buộc phải để máy bay trượt dài trên đường băng bằng … bụng và không có các bánh hạ cánh. Những hình ảnh ghi nhận được tại hiện trường cho thấy có những tia lửa phụt ra bên cánh phải của máy bay trước khi nó dừng lại được.

Pha hạ cánh ngoạn mục

Điều khó tin là không có hành khách nào trên chiếc máy bay đến từ Newark, New Jersey (Mỹ) này bị thương.

Hành khách Teresa Kowalik nói sau khi rời khỏi máy bay an toàn: “Tôi không ngừng cầu nguyện cho phi công giữ vững kiểm soát khi chúng tôi bay vòng vèo trên bầu trời thành phố Warsaw để đốt nhiên liệu trước khi hạ cánh. Tôi đã sợ tột độ”.

“Chúng tôi đã mắc nợ người phi công rất nhiều. Anh ta đã làm được điều kỳ diệu”, nhiều hành khách chia sẻ.

Một hành khác có tên Malgorzata kể lại: “Viên phi công nói với hành khách trên máy bay rằng họ đang gặp trục trặc kỹ thuật. Anh ta động viên chúng tôi nhiều lần và nói rằng chúng tôi nên chấp hành nghiêm chỉnh các chỉ dẫn”.

Mọi người trên chuyến bay vẫn giữ được bình tĩnh cho tới khi có lửa phát ra.

“Việc hạ cánh cũng không đến mức quá khó nhưng sự việc trở nên phức tạp khi khói đen bốc ra từ máy bay. Một số người trên máy bay sợ hãi, than khóc và thậm chí còn nói lời cuối cùng”, Krzysztof Rozycki, 17 tuổi cho biết.

Joanna Dabrowska, 29 tuổi, có người thân trên chuyến bay bão táp kể lại rằng cô đã cố gắng liên lạc với mẹ chồng đang trên máy bay và mẹ cô nói rằng nhiều người trên máy bay đã nghĩ tới tình huống xấu nhất.

Hành khách vẫn chưa hoàn hồn sau chuyến bay bão táp

"Máy bay hạ cánh an toàn bằng bụng trên đường băng đã được phun chất kiềm lửa. Tất cả hành khách đã xuống máy bay, không ai bị thương", phát ngôn viên của LOT - hãng hàng không Ba Lan thực hiện chuyến bay- Leszek Chorzewski nói với AFP.

Máy bay hạ cánh an toàn bằng bụng trên đường băng đã được phun chất kiềm lửa

Cơ trưởng của chuyến bay, Tadeusz Wrona, đã được Tổng thống Ba Lan Bronislaw Komorowsk, cũng như toàn thể nhân viên sân bay và truyền thông nước này tung hô như một vị anh hùng.

Chủ tịch của LOT, ông Marcin Pirog nói, cơ trưởng Tadeusz Wrona cùng phi công phụ Jerzy Szwartz đã thực hiện một màn hạ cánh khẩn cấp hoàn hảo.

Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

“Đây là lần đầu tiên máy bay của LOT phải hạ cánh mà không có thiết bị hạ cánh. Và thực hiện được ca hạ cánh khó này không phải phổ biến”, ông Pirog nói thêm.

Được bết, sân bay Warsaw sẽ vẫn bị đóng cửa cho tới sáng nay.

Hãnh khách ngồi la liệt bên hành lý vì chuyến bay tại sân bay Warsaw bị hoãn sau sự cố