– Khi tình yêu đôi lứa bị san sẻ, bất giác lòng ghen nổi loạn. Trong cơn ghen ngùn ngụt, nhiều người đã giở những ngón đòn “lạnh gáy”. Cắt phăng “của quý” của đấng mày râu hay xát ớt vào “vùng kín” của phái yếu là những chiêu độc nhưng không hiếm trong cuộc sống thường ngày.

Khi tình yêu đôi lứa bị san sẻ, bất giác lòng ghen nổi loạn. Trong cơn ghen ngùn ngụt, nhiều người đã giở những ngón đòn “lạnh gáy”. Cắt phăng “của quý” của đấng mày râu hay xát ớt vào “vùng kín” của phái yếu là những chiêu độc nhưng không hiếm trong cuộc sống thường ngày.

Tấn công vùng kín tình địch

Tang vật một vụ cắt đứt "của quý" của ông hàng xóm vì ghen

Câu chuyện vợ phát hiện ra chồng “lập phòng nhì” liền kéo cả đội quân họ hàng tìm tình địch để chửi bới, thóa mạ đã xưa như trái đất, chẳng mấy khiến người đời để tâm. Thậm chí, những chiêu trò ấy nhiều khi chẳng đủ nặng đến mức khiến kẻ thứ ba run sợ mà từ bỏ mối tình vụng trộm. Bởi thế nên gần đây, những người mang dòng máu “Hoạn Thư” đã trị tận gốc kẻ phá bĩnh, theo phương trâm, “hư đâu đánh đấy”.

Chẳng thế mà có chuyện, tối 5/4/2012, mới hơn 7h, thấy vợ bỏ hai đứa con ở nhà mà dắt xe đi, sinh nghi, Phan Huy Nghĩa (SN 1982, xã Nghi Thái - Nghi Lộc - Nghệ An) lấy xe bám theo. Đi được một đoạn thì Nghĩa phát hiện có một người đàn ông lên xe của vợ. Nghĩa tắt đèn bám theo. Đến xóm 13 xã Nghi Phong thì mất dấu. Bật lại đèn pha, Nghĩa phát hiện chiếc xe của vợ dựng sâu sau bụi cây. Nghĩa tiến đến thì thấy vợ và người hàng xóm gần nhà là Võ Văn Thông (SN 1976) đang ôm nhau nơi vắng vẻ. Điên tiết, Nghĩa đã xông tới đâm liên tiếp vào bộ hạ của anh hàng xóm. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện. Các bác sĩ cho biết, vết thương ở bộ hạ quá nặng, dương vật bị cắt đứt một nửa, một bên tinh hoàn cũng bị cắt đứt hoàn toàn. Vết đâm quá hiểm, các bác sĩ cũng chỉ khâu nối được “cậu nhỏ”..

Do bức xúc trước mối quan hệ của cha mình và một phụ nữ khác ở cùng xã, ba chị em gái ruột, gồm: Nguyễn Thị Kim Tho, Nguyễn Thị Kim Thoa (cùng sinh năm 1982, chị em sinh đôi) và Nguyễn Thị Kim Pha (SN 1984, cả 3 cùng ngụ ấp 6, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, Bình Phước) đã bàn cách cảnh cáo tình địch của mẹ. Trước khi đi, Pha chạy ra sau vườn ngắt mấy quả ớt cho vào túi ny lông rồi bóp nát với mục đích nếu tình địch của mẹ không thừa nhận mối quan hệ bất chính với người cha thì Pha sẽ xát ớt vào chỗ kín của bà. Và thực tế, sau khi cả 3 chị em gái cùng xông vào đánh tình địch của mẹ, Pha đã lấy ớt chà xát vào vùng bụng và quần lót của bà Huyền trước mặt rất nhiều người dân.

Vợ chồng xử nhau “chỗ ấy”

Ảnh mang tính chất minh họa

Một câu chuyện khác xảy ra tại Mỹ Tho khiến dư luận một phen “lạnh gáy”. Ông T. rửng mỡ, không chỉ lăng nhăng bồ bịch bên ngoài mà ngang nhiên dẫn một em mắt xanh mỏ đỏ về nhà nhậu nhẹt. Trong cuộc nhậu, ông T. cùng cô bồ thoải mái chê bà vợ già và ra sức yêu sách này nọ khiến bà vợ danh chính ngôn thuận tức đến nỗi thở không ra hơi. Để rồi một lần, sau trầu nhậu của ông T., hàng xóm tá hỏa khi nghe tiếng kêu cứu liên tục và hoảng loạn của ông. Cả xóm đổ xô tới thì thấy một cảnh tượng hãi hùng: trên chiếc giường ngủ, ông T. mình trần như nhộng, hai tay bụm lấy hạ bộ, máu me tuôn chảy đầm đìa. Bà T. bình thản ngồi trên bộ salon phía trước nhà, tỉnh bơ như không có chuyện gì xảy ra. Hàng xóm xúm vào lấy chăn trùm kín ông T. đưa đi bệnh viện.

Cánh đàn ông chắc hẳn chưa hết kinh hãi về câu chuyện xảy ra ở Tiền Giang cách đây chưa lâu. Để trị tội ông chồng trăng hoa, bà C. cũng dùng kế điều ông vào buồng ngủ hành sự. Chờ lúc ông chồng ngủ say, bà C. lấy lưỡi liềm đầy răng cưa dùng để cắt lúa “xoẹt một phát”. Bỏ mặc ông chồng đang kêu la thảm thiết với hạ bộ đầy máu, bà C. cầm phần bị xẻo phăng phăng chạy ra cầu cá tra sau nhà vứt tõm xuống ao. Ngay lập tức, bầy cá tra háu đói tranh nhau táp phầm phập “cậu nhỏ” và nuốt gọn vào bụng. Ông C. được đưa lên một bệnh viện lớn ở TP. HCM cấp cứu. Các bác sĩ nói vẫn có khả năng cứu vãn nếu có phần “cậu nhỏ” bị cắt đứt. Cả nhà lập tức đổ xô về quê, hì hục dùng máy bơm tát cạn ao cá tra, bắt từng con cá lên mổ bụng để tìm “cậu nhỏ” của ông C. Nhưng hỡi ôi, khi tìm được nó trong dạ dày một con cá tra thì nó đã trở thành một cục thịt bầy nhầy, nên các bác sĩ đành bó tay.

Nạn nhân của những đòn ghen “lạnh gáy” thường phải mang thương tật suốt đời. Những đấng mày râu trong các vụ việc nêu trên chẳng còn dương dương tự đắc về bản lĩnh đàn ông vốn có của mình như trước được nữa. Những nạn nhân nữ không tránh khỏi sự tổn thương, viêm nhiễm vùng kín. Và tất cả họ, là đàn ông hay đàn bà đều mang theo những tổn thương tinh thần khó lòng bù đắp được. Thậm chí, câu chuyện của họ sẽ là tâm điểm đàm tiếu của dư luận nên cuộc sống sau phút giây nhận đòn ghen sẽ chẳng dễ chịu gì với những nạn nhân ấy. Nhưng xét cho cùng, nhận lấy kết cục đau đớn về thể xác, dày vò về tâm hồn ấy lại xuất phát từ chính lối sống, hành động của họ trước đó.

Với những người thực hiện đòn ghen, họ chẳng thể trốn chạy khỏi sự trừng trị của Pháp luật, nhẹ thì bị buộc xử lý hành chính bằng chính những đồng tiền mồ hôi nước mắt họ làm ra, nặng hơn là đối mặt với những án phạt tù tội. Một phút mất lý trí khiến những người mờ mắt vì ghen đã phải trả giá bằng chính cuộc sống, danh dự của mình. Dù chẳng ai cổ vũ cho kẻ thứ ba phá hoại hạnh phúc gia đình nhưng dư luận cũng không thể chấp nhận những đòn ghen bạo lực, tàn độc ấy.

Một kết quả tất yếu đằng sau những đòn ghen “lạnh gáy” là cảnh tan đàn sẻ nghé của các gia đình. Những nhân vật chính trong câu chuyện đòn ghen chẳng ai có đủ vị tha, bao dung để bỏ qua tất cả, tiếp tục duy trì cuộc sống gia đình. Và suy xét đến tận cùng vấn đề, vài phút hả hê, thỏa mãn sự ấm ức, thỏa mãn cái tôi tổn thương của kẻ bị phụ tình so với những mất mát đằng sau hành động đánh ghen, sự được mất là quá lớn. Để có được vài phút hả hê, cái giá phải trả là cả cuộc đời sau này bị tổn thương, dày vò và tai tiếng. Nên chăng mỗi người, cân nhắc kỹ khi quyết định vụng trộm một mối tình hay hả hê những đòn ghen.

Bảo Nhi