Các cô gái này có khát khao trở thành một Barbie sống hoặc một cô gái xinh đẹp trong phim hoạt hình Nhật, vì thế họ trang điểm, thậm chí phẫu thuật thẩm mỹ để có ngoại hình như ý.

Đầu tiên phải kể đến là Valeria Lukyanova, 21 tuổi. Vẻ ngoài của Valeria rất giả, hầu như toàn là kết quả của dao kéo. Khuôn mặt không hề có cảm xúc, và các tỉ lệ cơ thể rất bất bình thường.

Người ta nghi ngờ rằng Lukyanova đã phẫu thuật thẩm mỹ để có được ngoại hình y hệt búp bê như vậy, nhưng cô tuyên bố chỉ phẫu thuật vòng eo, còn khuôn mặt hoàn toàn dựa vào make-up và đeo contact lens để có được cặp mắt của các nhân vật hoạt hình Nhật đặc trưng.

Trường hợp thứ hai là Anastasiya (Nastya) Shpagina, 19 tuổi. Cô gái được báo chí xứ Bạch dương gọi là Barbie mới, nhưng Anastasiya nói mong muốn của cô là được trở thành nhân vật hoạt hình của Nhật, chứ không phải là một con búp bê.

Ngay từ nhỏ Nastya đã thích trang điểm và luôn ngắm mình trong gương. Lớn lên chút nữa, cô gái 19 tuổi mê mệt những nhân vật hoạt hình Nhật và nhờ kinh nghiệp trang điểm nhiều năm cô đã biến mình thành một nhân vật hoạt hình xứ sở mặt trời.

Nhưng chỉ trang điểm không thì chưa đủ giống lắm nên Nastya đã quyết định giảm cân. Cao 1m58 nhưng hiện cô chỉ nặng 39kg và còn muốn giảm cân nữa để trông giống hơn. Không chỉ ngoại hình, Anastasiya còn đổi tên là Fukkacumi để có hơi hướng Nhật Bản.

Hàng ngày, Anastasiya dậy từ 5h sáng nhưng phải đến 9h mới sẵn sàng tới chỗ làm bởi cô mất rất nhiều thời gian để trang điểm. Riêng trang điểm một bên mắt, Anastasiya đã tốn 30 phút, và toàn bộ khuôn mặt thì mất tới 2 tiếng. Chính vì thế cô muốn được phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi khuôn mắt để đỡ mất thời gian hơn. Ngoài ra, Anastasiya còn muốn dao kéo phần eo để nó thon nhỏ như nhân vật hoạt hình mà cô yêu thích.

Alina Kovaleskava được coi là cô búp bê sống mới nhất của Ukraina. Mặc dù bị coi là bản sao của búp bê nổi tiếng đàn chị Valeria Lukyanova, nhưng Alina nói cô khác với những búp bê sống từng có mà cô bắt chước những con búp bê thật với đôi mắt to, cái mũi nhỏ, đôi môi chúm chím.

Tất nhiên, để có vẻ ngoài thế này, Alina mất rất nhiều thời gian trang điểm. Tuy nhiên nhiều người cũng đặt câu hỏi liệu những bức ảnh của cô gái 20 tuổi này có phải là sản phẩm của photoshop.

Cô người mẫu Nhật Bản tên Vanilla Chamu đã bỏ ra 100.000 USD (2,1 tỷ đồng) và trải qua 30 cuộc phẫu thuật thẩm mỹ để có được vẻ ngoài giống một con búp bê Pháp.

KotaKoti, 16 tuổi, trông rất giống một cô búp bê Barbie với đôi mắt to tròn. Cô bé rất nổi tiếng tại Nhật và Trung Quốc và hình ảnh xuất hiện ở rất nhiều ở nơi công cộng.

Venus Angelic, 15 tuổi, sống ở London, nổi tiếng từ sau khi đăng lên YouTube clip hướng dẫn cách trang điểm để trở thành một búp bê sống hoặc một nhân vật hoạt hình Nhật Bản. Giọng nói của Venus rất trẻ con cộng thêm ngoại hình trông cô khá giống một búp bê.

Mỗi lần trang điểm, Angelic phải bôi ba lớp kem dưỡng, hai lớp phấn hồng, bóng mắt, vuốt rất nhiều mascara và đeo mi giả. Cô còn đeo kính giãn tròng để mắt to như mắt búp bê.

Cô sinh viên người Trung Quốc, Wang Jiayun, 17 tuổi, nổi tiếng ở Hàn Quốc và Trung Quốc từ một năm trước nhờ vẻ ngoài giống hệt búp bê. Mỗi ngày, ảnh của Wang nhận được hơn 1 triệu lượt xem. Sau đó, bí mật vẻ ngoài búp bê của Wang bị tiết lộ đó là nhờ trang điểm và photoshop.

So sánh hình ảnh khi chưa trang điểm và photoshop với hình ảnh búp bê thường đăng lên mạng, Wang khiến nhiều fan nam thất vọng và bị chỉ trích rất nhiều.

Angelyne được coi là phiên bản búp bê sống đầu tiên. Tuy qua năm tháng, vẻ đẹp của cô đã tàn phai nhưng trông cô vẫn rất giống búp bê Barbie nhờ quần áo phụ kiện toàn một màu hồng.

H.H (Xzone/ Tri Thức Thời Đại)