Một số người đặt giả thuyết âm mưu đã post lên YouTube đoạn video cho thấy một kim tự tháp bí ẩn nổi lên ở Nam Cực.

Họ còn khẳng định rằng Ngoại trưởng Mỹ John Kerry vừa đến thăm Nam Cực để tham quan "căn cứ người ngoài hành tinh" trong kim tự tháp. Trong đoạn video có những hình ảnh lấy từ Google Earth nhưng không rõ có bị chỉnh sửa không.

Kim tu thap o Nam Cuc la 'can cu bi mat' cua nguoi ngoai hanh tinh? - Anh 1

Núi phủ băng hay kim tự tháp?

Đoạn video được post lên trang Third Phase of the Moon trên YouTube. Trang YouTube chuyên post những video giả thuyết âm mưu về người ngoài hành tinh. Hình ảnh kim tự tháp ở Nam Cực nổi lên như một ngọn núi phủ đầy tuyết, còn rõ logo Google Earth.

Chữ "Antarctica Pyramid" nghĩa là "kim tự tháp Nam Cực" bị ghi sai thành "Antartica Pyramid".

Kim tu thap o Nam Cuc la 'can cu bi mat' cua nguoi ngoai hanh tinh? - Anh 2

Đoạn chữ bị ghi sai.

Sau khi xem đoạn video, cư dân mạng phản ứng rất khác nhau. Một số người, như nickname James Jason viết bình luận tỏ ra tin tưởng có kim tự tháp ở Nam Cực.

Một số người khác, như nickname Gordon Anderson tỏ ra không tin. Anh ta viết bình luận rằng: "Tôi đi trượt tuyết đã nhiều lần thấy núi phủ tuyết như thế. Tôi thấy là cảnh tự nhiên, không phải công trình con người xây dựng".

Những nguời khác cho rằng ông John Kerry đến Nam Cực không phải để tham quan "căn cứ người ngoài hành tinh" trong kim tự tháp.

Không rõ kết cấu nổi lên trong video nhưng nó giống như đỉnh núi tự nhiên trên sông băng.

Chuyên gia nghiên cứu UFO Nigel Watson nhận thấy: "Hình ảnh kim tự tháp được sửa và cắt xén làm cho núi giống như kim tự tháp hoặc đó là hình ảnh núi băng đơn thuần".

Có hay không căn cứ bí mật của người ngoài hành tinh?

"Kết cấu núi do sông băng và sự bào mòn tạo thành, không có dấu vết tia laze của người ngoài hành tinh".

Kim tự tháp vốn luôn là chủ đề thu hút sự quan tâm của những người đặt giả thuyết âm mưu. Hồi tháng 10, trên YouTube đăng tải một đoạn video hình ảnh kim tự tháp pha lê trong vùng Tam giác quỷ Bermuda.

Ngay lập tức, người ta đặt ra giả thuyết kim tự tháp là "thủ phạm" làm máy bay và tàu thuyền mất tích bí ẩn trong khu vực này.

Nhìn những hình ảnh trên, bạn thấy đỉnh núi phủ tuyết hay kim tự tháp ở Nam Cực?

Theo Soha/Trí thức trẻ