Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ra lệnh cấm người dân sử dụng từ ngữ mỉa mai lãnh đạo.

Kim Jong-un cam dan Trieu Tien mia mai lanh dao - Anh 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã ra lệnh cấm người dân sử dụng những từ ngữ, câu nói mỉa mai lãnh đạo trong cuộc sống thường ngày.

Tờ Telegpraph ngày 8/9 đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã cấm người dân sử dụng những từ ngữ mang hàm ý mỉa mai lãnh tụ trong cuộc sống hàng ngày.

Lệnh cấm này là một động thái mới của Bình Nhưỡng nhằm đàn áp những phần tử chống đối và thường xuyên bôi nhọ các nhà lãnh đạo của đất nước.

Để đưa ra quyết định này, các quan chức của Triều Tiên đã tổ chức nhiều cuộc họp bàn và đưa ra cảnh báo rằng bất cứ ai vi phạm sẽ “không được tha thứ”.

Những đối tượng trong các trại lao động khổ sai nếu có lời nói châm biếm, mỉa mai hay ý định chống lại chính phủ hay chỉ trích bằng những câu chuyện hài hước sẽ bị xem là có “hành động thù địch”.

>>>>>Xem thêm video:

Một nguồn tin từ tỉnh Jagang, gần biên giới Trung Quốc, cho biết một quan chức an ninh Triều Tiên đã tổ chức một cuộc họp bên trong tỉnh để cảnh báo người dân địa phương cảnh giác với những hành động thù địch do các phần tử nổi loạn bên trong đất nước gây ra.

“Hãy luôn giữ miệng của bạn im lặng, nếu không muốn bị trừng trị”, vị quan chức nói.