(Kienthuc.net.vn) - Bộ ảnh mang phong cách siêu thực gây ấn tượng mạnh với khung cảnh thần tiên, cùng những động tác ballet mê đắm lòng người của các mẫu ảnh.

“Trẻ hay già, không bao giờ là quá muộn để thay đổi cuộc sống”, đó là những gì nhiếp ảnh gia Kylli Sparre dùng để nói về bản thân mình.

Sở dĩ Kylli Sparre nói điều này vì trước đây cô từng có ý định theo nghiệp múa. Tuy nhiên, cô lại phát hiện ra rằng mình muốn trở thành một nhiếp ảnh gia sau khi tốt nghiệp trường dạy múa ballet chuyên nghiệp.

Kylli Sparre thường tạo ra những khung cảnh mờ ảo, như trong cõi tiên để đưa vào trong các tác phẩm ảnh của mình.

Trang phục, cách tạo dáng của những người mẫu trong ảnh cũng gợi cho người xem sự liên tưởng đến những vũ công ballet.

Cảm hứng từ nghệ thuật ballet trở thành chủ đề chính trong những bức ảnh manipulation (siêu thực) của Kylli Sparre. Ác nhân vật như chìm trong khung cảnh hư – thực lẫn lộn, cử động uyển chuyển, tinh tế và vô cùng đẹp mắt.

Kylli Sparre từng cho rằng việc chuyển đổi ngành nghề làm việc của cô là một sự liều lĩnh, khi cô dám theo đuổi những điều chưa từng là niềm đam mê của mình trước đó.

Kylli Sparre từ bỏ những thứ quý giá mà cô từng cô gắng để hoàn thành, để chạy theo thứ mà cô yêu thích ở hiện tại.

Nhiếp ảnh gia từng làm việc ở Pháp, Hà Lan này cũng đã mất rất nhiều thời gian để tìm cảm hứng. Cuối cùng cảm hứng từ nghệ thuật ballet lại trở lại với Kylli Sparre và trở thành một nguồn năng lượng mới.

Những bức ảnh của Kylli Sparre rất đặc sắc, nó được nhà nhiếp ảnh gia quan tâm tới việc thể hiện cảm xúc, các mỗi quan hệ ẩn chứa trong đó.

Kylli Sparre có hẳn một website trưng bày những tác phẩm của mình. Cô cũng thường chia sẻ chúng lên Facebook, Flickr, các mạng xã hội...

Những bức ảnh trở thành chủ đề bàn tán của người yêu nghệ thuật, cư dân mạng. Không ít cư dân mạng yêu thích các tác phẩm của Kylli Sparre đã lấy chúng về sử dụng làm avatar và timeline trên trang cá nhân.