TP. Hạ Long yêu cầu các chủ tàu du lịch hoạt động trên vịnh Hạ Long tăng cường việc quản lý, giám sát trách nhiệm của thuyền trưởng, thuyền viên, người làm việc trên tàu, phải thực hiện đầy đủ nội quy, quy định trong hành trình đưa khách tham quan vịnh Hạ Long.

Kien quyet xu ly tinh trang ban hang rong tren vinh Ha Long - Anh 1

Tình trạng các phương tiện thủy nhỏ đeo bám vào tàu du lịch để bán hàng trên vịnh Hạ Long vẫn có nguy cơ tái diễn. Ảnh minh họa

Thời gian qua, UBND TP. Hạ Long đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với công an tỉnh triển khai nhiều đợt ra quân kiểm tra, xử lý đối với các đối tượng hành nghề đeo bám tàu du lịch để bán hàng, ăn xin, “chặt chém” du khách trên vịnh Hạ Long và đã kiên quyết xử lý nghiêm nhiều trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, tình trạng các phương tiện thủy nhỏ đeo bám tàu du lịch để bán hàng trên vịnh Hạ Long vẫn có nguy cơ tái diễn.

Để chấm dứt tình trạng này, UBND TP. Hạ Long đã yêu cầu các chủ tàu du lịch hoạt động trên vịnh Hạ Long tăng cường việc quản lý, giám sát trách nhiệm của thuyền trưởng, thuyền viên, người làm việc trên tàu phải thực hiện đầy đủ nội quy, quy định trong hành trình đưa khách tham quan vịnh.

Bên cạnh đó, các cấp chính quyền cũng yêu cầu du khách không mua bán hàng từ các phương tiện đeo bám, không cho tiền người ăn xin; không để các phương tiện thủy đeo bám vào tàu du lịch. Các hướng dẫn viên du lịch trước khi đưa du khách tham quan vịnh Hạ Long phải phổ biến, khuyến cáo cho du khách đầy đủ các nội quy, quy định có liên quan.

TP. Hạ Long cũng yêu cầu Công an TP. Hạ Long, Ban Quản lý vịnh Hạ Long tăng cường các biện pháp kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các đối tượng hành nghề đeo bám tàu du lịch trên vịnh Hạ Long.

PL