GiadinhNet - Kiến nghị của Sở GTVT Hà Nội điều chuyển hàng trăm đầu xe ra khỏi bến xe (BX) Mỹ Đình đã vấp phải sự phản đối dữ dội từ nhiều phía. Người dân thì cho rằng Sở đang làm khó người nghèo, còn doanh nghiệp thì đang đứng trước nguy cơ… phá sản.

Taxi dừng, đỗ tràn lan ngoài đường Phạm Hùng và đường quanh BX Mỹ Đình là nguyên nhân chính gây ùn tắc. Ảnh: CT.

Làm khó dân nghèo

Theo tờ trình 391 ngày 2/4 của Sở GTVT Hà Nội thì các tuyến đi Tây Bắc gồm Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu về BX Yên Nghĩa. Các tuyến đi Nam Định, Thái Bình về BX Yên Nghĩa và BX Gia Lâm. Tổng số xe điều chuyển là 525 phương tiện, tương đương 433 chuyến/ngày. 59 doanh nghiệp vận tải có xe, tuyến nằm trong diện điều chỉnh.

Ngay sau khi Sở GTVT Hà Nội công bố nội dung tờ trình về việc điều chuyển một số tuyến vận tải hành khách ra khỏi BX Mỹ Đình, người dân tại các tỉnh bị “cắt tuyến” đã tỏ sự bức xúc. Chị Lê Thị Dung (Mộc Châu, Sơn La) phàn nàn: “Toàn bộ các tuyến đi Tây Bắc tại BX Mỹ Đình như Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu đều bị kiến nghị cắt chuyển sang BX Yên Nghĩa. Nếu UBND TP Hà Nội phê chuẩn kiến nghị này thì đồng nghĩa với việc đẩy người dân nghèo tại các tỉnh nghèo như chúng tôi vào thế bí. BX Yên Nghĩa cách quá xa trung tâm thành phố và người dân chúng tôi đã khốn khó nay lại phải chi thêm một số tiền không nhỏ để đi xe ôm, taxi”.

Về phương án sẽ có hệ thống xe buýt kết nối BX Mỹ Đình với các bến xe khác để thay thế xe khách, hầu hết người dân khi được hỏi đều thất vọng. Theo họ, mặc dù chất lượng xe buýt đã được cải thiện nhiều nhưng không thể thay thế được xe khách. Anh Sầm Văn Thương (TP Điện Biên) cho rằng, phương án đưa ra cho thấy một thực tế là đơn vị quản lý về giao thông nhưng lại không nắm hết nội tình ngành vận tải và đặc tính đi lại của hành khách. “Người dân chúng tôi đã từ tỉnh xa về Hà Nội bao giờ cũng phải mang rất nhiều hành lý. Nào là đồ dùng cá nhân, hàng hóa, quà cáp rồi còn cả đồ đạc, hành lý của bà con lối xóm gửi cho người thân ở Hà Nội. Chưa kể, khi từ Thủ đô về, chúng tôi còn phải mang một lượng hàng hóa tương tự có được từ mua sắm, gửi biếu. Thử hỏi với đống hành lý tay xách, nách mang lỉnh kỉnh nọ thì có xe buýt nào cho lên? Người dân lại phải tốn hàng trăm nghìn đồng, số tiền bằng tiền vé đi cả trăm cây số từ Điện Biên về Hà Nội để thuê taxi, xe ôm”, anh Thương nói.

Kiến nghị điều chuyển tuyến của Sở GTVT Hà Nội không chỉ tác động tới đời sống dân sinh của người lao động mà còn “làm khổ” hàng vạn sinh viên trên địa bàn Hà Nội. Khi nghe tin về việc chuyển tuyến xe quen thuộc ra khỏi Mỹ Đình, hàng trăm sinh viên, học sinh nháo nhào lên mạng than thở. Theo thống kê sơ bộ thì khu vực Cầu Giấy, huyện Từ Liêm và các quận lân cận chiếm lượng lớn các trường đại học trên địa bàn TP Hà Nội. Theo sinh viên Phan Quý Kiên (Ý Yên, Nam Định), mỗi tháng hai lần về quê, phần lớn là để xin tiền ăn học. Ngày thường, khi nhẵn túi Kiên nhờ bạn đạp xe chở ra BX Mỹ Đình, lên xe người quen, về tận cửa phụ huynh sẽ trả tiền. Theo Kiên, tình cảnh của Kiên là phổ biến cho hàng vạn sinh viên “ăn lương” nhà hàng tháng.

Doanh nghiệp “khóc”

Ngày 12/4, nhiều doanh nghiệp vận tải đã gửi đơn lên Báo GĐ&XH để phản ánh những khó khăn mà họ gặp phải trước kiến nghị chuyển tuyến của Sở GTVT Hà Nội. Ông Lê Văn Thu, Giám đốc Công ty TNHH Long Thu (Minh Khai, Hưng Hà, Thái Bình) cho biết, đơn vị đã được hai đầu tuyến là Sở GTVT Hà Nội và Thái Bình chấp thuận cho khai thác tuyến vào năm 2004 chạy tuyến Thái Bình – Mỹ Đình. Để đáp ứng nhu cầu đi lại và nâng cao chất lượng vận tải, công ty này đã phải vay ngân hàng 12 tỷ đồng để đầu tư mua sắm phương tiện. Với dàn xe mới, thêm vào đó là sự chấp hành tốt các quy định vận tải thì nhà xe này đã trở thành chỗ dựa cho hàng vạn người lao động, cán bộ, học sinh, sinh viên Thái Bình, Hà Nam khi có nhu cầu đi lại. Gần đây, khách đi lại ít, lãi ngân hàng, tiền lương cho cán bộ công nhân viên, tiền vật tư, xăng dầu tăng cao đang tạo áp lực lớn cho doanh nghiệp. Nếu việc điều chỉnh tuyến được áp dụng thì doanh nghiệp của ông Thu sẽ… phá sản.

Cùng ngày, ông Đỗ Trọng Huân, Giám đốc Công ty CP Vận tải cơ khí ô tô Quỳnh Hưng (Thái Bình) có xe chạy tuyến Thái Bình – Mỹ Đình cũng gửi thông điệp cầu cứu tới cơ quan thông tấn báo chí và các cơ quan quản lý nhà nước liên quan. Theo ông Huân, phần lớn cán bộ, công nhân viên trong công ty là những người hoàn thành nghĩa vụ quân sự về làm kinh tế. Từ năm 2004, họ đã cùng nhau góp công, góp của, đứng ra vay vốn ngân hàng để lập nhà xe, xin mở tuyến chạy Mỹ Đình – Thái Bình. Ông Huân cho rằng, kiến nghị điều chỉnh tuyến của Sở GTVT Hà Nội sẽ khiến hoạt động kinh doanh đang ổn định của đơn vị này thêm phần khó khăn. “Nếu phải chuyển lên BX Yên Nghĩa hoặc BX Gia Lâm thì với khoản nợ 10 tỷ đồng trên vai, thú thực doanh nghiệp chỉ còn nước chết”, ông Huân nói.

Công Tâm