Công trình đường Phan Thị Ràng là một trong ba tuyến đường chính nối đô thị cũ hiện nay với đô thị mới lấn biển của TP. Rạch Giá.

Chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2012), ngày 30/4/2012 vừa qua, UBND thành phố Rạch Giá và Công ty CP Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang đã long trọng tổ chức lễ khởi công dự án đường và khu dân cư Phan Thị Ràng.

Tổng vốn đầu tư của công trình là 460 tỷ đồng, trong đó vốn xây dựng đường Phan Thị Ràng là 147 tỷ đồng. Công trình đường Phan Thị Ràng là một trong ba tuyến đường chính nối đô thị cũ hiện nay với đô thị mới lấn biển của TP. Rạch Giá. Phát biểu tại buổi lễ khởi công công trình, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lê Văn Thi khẳng định, đường và khu dân cư Phan Thị Ràng là dự án ưu tiên đầu tư của TP. Rạch Giá và của tỉnh Kiên Giang.

Tuyến đường Phan Thị Ràng hoàn thành không chỉ góp phần làm giảm áp lực lưu lượng giao thông đang quá tải trên tuyến đường chính của TP. Rạch Giá, mà còn là một trong 3 tuyến kết nối quan trọng giữa đô thị Rạch Giá hiện hữu với khu đô thị lấn biển Phú Cường.

Trả lời phỏng vấn mới đây, ông Châu Thanh Hãn - Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Phú Cường cho biết, tuyến đường Phan Thị Ràng được chúng tôi xem như một dự án thành phần của Dự án khu đô thị Phú Cường. “Nếu chưa có tuyến đường này, thì khu đô thị Phú Cường không được kết nối thông suốt với trung tâm thương mại Rạch Sỏi. Vì vậy, trong quy chế đấu giá để giao đất xây dựng khu đô thị Phú Cường, chúng tôi đã cam kết đóng góp 50 tỷ đồng nhằm góp phần đầu tư xây dựng tuyến đường Phan Thị Ràng. Công ty chúng tôi sẽ giải ngân số tiền hỗ trợ theo tiến độ đầu tư thực tế, nhằm góp phần sớm hoàn thành tuyến đường quan trọng này” - ông Hãn nói./.

kiengiang.gov.vn