Một cụ bà sống tại thành phố New York, Mỹ vừa đâm đơn khởi kiện đòi hãng máy tính hàng hàng đầu thế giới Apple phải bồi thường đến 1 triệu USD sau khi bà bị vỡ mũi do đập mặt vào cửa kính trong suốt tại một cửa hàng của Apple.

Ảnh minh họa.

Những cửa kính trong suốt vốn được xem là biểu tượng của Apple Store lại đang là nguồn cơn rắc rối cho “người khổng lồ” công nghệ thông tin này.

Trong đơn kiện của mình, cụ bà Evelyn Paswall, 83 tuổi cho rằng Apple đã cẩu thả khi không đưa ra cảnh báo hợp lý về những mối nguy hiểm từ những bức tường nhìn xuyên thấu đối với khách hàng.

“Apple muốn trở nên đặc biệt và hiện đại hơn với kiểu kiến trúc khác lạ này, giúp thu hút đám đông những người yêu công nghệ nhưng họ cũng phải tính đến cả những mối nguy hiểm mà kiểu kiến trúc này có thể gây ra cho một số người” – ông Derek T. Smith - luật sư của Paswall nói.

Theo vị luật sư, khoản tiền 1 triệu USD mà thân chủ của ông yêu cầu bao gồm 75.000 USD chi phí y tế, cộng thêm khoản bồi thường cho sự sơ suất của Apple. Đại diện Apple vẫn chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc.

Hà Dung (Theo Huffington Post)