(VTV Online) - Hôm nay (27/8), đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã đi thăm, kiểm tra dự án xây dựng cầu Nhật Tân và đường nối cầu từ Nhật Tân đến sân bay Nội Bài.

Ông Phạm Quang Nghị nghe đại diện Ban dự án nhà thầu báo cáo tiến độ dự án. (Ảnh: VOV)

Trao đổi với các nhà thầu Việt Nam và Nhật Bản, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị khẳng định, Hà Nội luôn phối hợp, tạo điều kiện tốt nhất để Bộ Giao thông Vận tải và các nhà thầu triển khai dự án cầu Nhật Tân và đường nối từ cầu này đến sân bay Nội Bài.

Bí thư Thành ủy yêu cầu Ban Quản lý dự án 85 tiếp tục quan tâm đến việc chỉnh trang cảnh quan, chiếu sáng hai bên đường để cầu Nhật Tân trở thành một biểu tượng kiến trúc đẹp, hiện đại ở cửa ngõ phía Tây Bắc của Thủ đô Hà Nội. Sau khi hoàn thành, tuyến đường này sẽ mang tên Đại lộ Võ Nguyên Giáp. Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cũng yêu cầu nhà thầu phải đảm bảo đúng tiến độ.

Dự kiến, công trình Cầu Nhật Tân sẽ được thông xe kỹ thuật đúng vào dịp mùng 10/10 kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô, cùng với cầu Đông Trù và dự án Đường 5 kéo dài cũng sẽ được khánh thành trong dịp này tạo nên một mạng lưới kết nối giao thông hoàn chỉnh, thông thoáng và tạo nên bước đột phá về giao thông cho khu vực phía Bắc Thủ đô Hà Nội.

Ngọc Hà