Kết luận thanh tra công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe (GPLX) cơ giới đường bộ tại tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) chỉ rõ: Sở GTVT 2 tỉnh thiếu hoặc chưa chặt chẽ trong kiểm tra việc cấp giấy chứng nhận trung tâm sát hạch lái xe đủ điều kiện hoạt động.

Kiem tra cap giay chung nhan sat hach lai xe thieu chat che - Anh 1

Cơ sở vật chất dạy thực hành lái xe phải đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định. Ảnh: TA

Bố trí giáo viên hạng B2 dạy thực hành hạng C

Kết quả thanh tra đối với 12 cơ sở đào tạo lái xe (CSĐTLX), các đơn vị có đủ điều kiện pháp lý để hoạt động đào tạo lái xe cơ giới đường bộ. Tuy nhiên, Trung tâm Dạy nghề và sát hạch lái xe (SHLX) Đông Đô, Bắc Ninh trong GPLX được cấp có địa chỉ CSĐTLX không chính xác và không có giấy phép đào tạo lái xe được cấp riêng.

Hệ thống phòng học một số cơ sở tại 2 tỉnh chưa đáp ứng được nhu cầu đào tạo. Sân tập lái của 12 đơn vị không có lan can hoặc có nhưng không đúng quy định trên đường dốc tại bài “dừng và khởi hành xe trên dốc”, thiếu vạch kẻ sơn, biển báo đường bộ. 3 đơn vị có sân tập lái đánh dấu tại bài “dừng và khởi hành xe trên dốc”.

Trường Trung cấp Nghề Thuận Thành (Bắc Ninh) có mặt sân tập lái chưa được cứng hóa, nhiều vị trí đọng nước, một số vị trí sụt lún, bài tập hình số 3, số 8 và tiến lùi chưa được cứng hóa. Cũng tại cơ sở này, đã phân công giáo viên Nguyễn Viết Đạt có giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành hạng B2 (GPLX hạng D) dạy thực hành hạng C đồng thời chưa làm thủ tục cấp đổi giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe theo mẫu mới cho 25 giáo viên.

Trung tâm Đào tạo và SHLX Bắc Hà (Bắc Ninh) phân công giáo viên Phan Đình Hùng có giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe hạng B2 dạy thực hành hạng C. 6 giáo viên không xuất trình được GPLX tại thời điểm kiểm tra; 8 phù hiệu giáo viên không có ảnh giáo viên.

2 đơn vị thuộc tỉnh Bắc Giang có tỷ lệ giáo viên tham gia dự tập huấn nâng cao trình độ giáo viên dạy lái xe đạt tỷ lệ thấp, chỉ 40% và 30,4%. Ngoài ra, trong công tác tổ chức đào tạo, giáo vụ, qua thanh tra 12 đơn vị ghi chép nội dung trong sổ lên lớp, sổ giáo án lý thuyết, sổ giáo án thực hành và sổ theo dõi thực hành lái xe còn sơ sài, thiếu thông tin, mang tính hình thức và chưa phản ánh đúng thực chất tình hình dạy và học lái xe. 10 đơn vị sử dụng sổ cấp chứng chỉ sơ cấp hoặc phôi chứng chỉ sơ cấp theo mẫu cũ, chưa ghi đầy đủ nội dung...

Thiếu thanh tra, kiểm tra, giám sát

Kết quả thanh tra đối với Sở GTVT Bắc Giang và Sở GTVT Bắc Ninh chỉ rõ, chất lượng công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát của các sở GTVT còn hạn chế; chưa phát hiện kịp thời các tồn tại của CSĐTLX như đoàn thanh tra Bộ GTVT đã phát hiện tại các đơn vị.

Sở GTVT Bắc Giang kiểm tra cấp giấy chứng nhận trung tâm SHLX đủ điều kiện hoạt động chưa chặt chẽ; qua thanh tra, trung tâm SHLX loại 3 thuộc Trường Trung cấp nghề Xương Giang còn nhiều tồn tại, hạn chế và phải tạm dừng sát hạch để khắc phục. Sở này còn phân công Tổ trưởng Tổ sát hạch không phải là người của Ban Quản lý sát hạch thuộc Sở. Điều này là sai quy định tại Điều 36 Thông tư 58 của Bộ GTVT. Trong năm 2016, Sở GTVT Bắc Giang cũng chưa tổ chức giám sát kỳ SHLX ô tô và số kỳ SHLX mô tô được giám sát còn rất ít, chỉ 1/122 kỳ sát hạch.

Tại Sở GTVT Bắc Ninh, việc phối hợp kiểm tra để cấp giấy chứng nhận TTSHLX loại 2 đủ điều kiện hoạt động còn chưa chặt chẽ. Theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 40: 2015/BGTVT thì không có hạng xe A1, A2 hoặc FC, thực tế các cơ sở đào tạo tại Trường Trung cấp Nghề Âu Lạc, Trung tâm Đào tạo và SHLX Bắc Hà vẫn tổ chức sát hạch cấp GPLX 3 hạng trên.

Bộ GTVT yêu cầu các sở GTVT Bắc Ninh và Bắc Giang hướng dẫn, kiểm tra các cơ sở đào tạo lái xe, trung tâm SHLX được thanh tra khắc phục các tồn tại. Đồng thời, khẩn trương, tổ chức thực hiện kết luận thanh tra, báo cáo kết quả thực hiện về Bộ GTVT theo quy định.

Tràng An