Kích thước màn hình cũng là một yếu tố quan trọng người dùng cần lưu ý khi lựa chọn smartphone trong hàng loạt mẫu mã hiện nay.

Thị trường smartphone Việt hiện nay có vô vàn mẫu mã, kiểu dáng đến từ hàng trăm sản phẩm của nhiều hãng sản xuất khác nhau trên thế giới. Các model này sở hữu màn hình kích thước rải từ 3 inch tới 6 inch, mọi thao tác công việc, lướt web hay giải trí chơi game đều có một phần ảnh hưởng từ kích thước màn hình. Vậy độ lớn của màn hình bao nhiêu là tiện dụng nhất?

Sự tiện nghi có lẽ là vấn đề quan trọng nhất đối với kích thước màn hình mặc dù nó không phải là điều duy nhất cần quan tâm. Yếu tố này liên quan chặt chẽ đến các tác vụ trên điện thoại, kể cả cất giữ máy vào túi quần hay bỏ ra ngoài sử dụng.

Sự tiện nghi từ kích thước màn hình là điều rất cần lưu ý.

Màn hình nhỏ khoảng dưới 4 inch tiện lợi khi bỏ vào túi quần như đa số người dùng cất giữ điện thoại. Tuy nhiên, vẫn có những bất tiện khi chúng ta thao tác trên máy do có quá ít không gian để người dùng có thể thoải mái di chuyển ngón tay trên màn hình. Hầu như bạn luôn phải phóng to màn hình để lướt web bởi những smartphone này không thể hiển thị hết thông tin.

Sử dụng một smartphone 4,5 inch trở lên sẽ thuận tiện khi lướt web.

Công việc soạn thảo văn bản trên mail hay viết tin nhắn nếu không quen sử dụng điện thoại trong thời gian dài sẽ phiền phức khi liên tục ấn nhầm chữ hay phải lò dò cho đúng từng điểm trên màn hình cảm ứng. Việc giải trí chơi game trên một smartphone màn hình nhỏ cũng tỏ ra không thu hút bởi các hình ảnh khá bé, không phô diễn được hết chi tiết đồ họa, cảnh vật để tạo nên cảm giác chân thực, sống động cho người chơi.

Đối với các smartphone có độ lớn màn hình từ 5,5 inch đến 6 inch thì sự bất tiện của kích thước màn hình nhỏ đã được khắc phục hoàn toàn. Mặc dù vậy, ở trải nghiệm thực tế thì những model này lại bộc lộ những điểm trừ.

Smartphone màn hình lớn tầm 5,5 – 6 inch thể hiện việc giải trí hấp dẫn hơn.

Người Việt có kích cỡ bàn tay nhỏ, chính vì vậy, việc thao tác bằng một tay trên smartphone màn hình lớn là một điều khá bất tiện. Thường thì ngón cái sẽ là phần thực hiện việc viết mệnh lệnh của người dùng lên điện thoại, và độ dài của ngón cái khá ngắn. Chính vì vậy, đôi khi chúng ta phải đẩy lên đẩy xuống chiếc smartphone để thực thi các tác vụ. Điều này khiến máy dễ rơi hơn và gây phiền phức trong sử dụng.

Giải trí chơi game mặc dù hình ảnh, đồ họa được trình diễn tốt hơn nhưng các thao tác với tốc độ cao với những tựa game như Fruit Ninja lại khá hạn chế. Bên cạnh đó, cất giữ vào túi quần để di chuyển hay bỏ ra ngoài sử dụng cũng là việc không hề thuận tiện. Việc bạn phải đứng lên ngồi xuống để thực hiện thao tác này là điều dễ hiểu. Có thể nói, màn hình điện thoại quá lớn cũng không thực sự tiện nghi cho người dùng.

Tuy nhiên, chúng lại có những bất cập lớn trong việc cất giữ và di chuyển.

Chính vì những bất cập từ smartphone màn hình bé và quá lớn mang lại mà hiện nay kích thước 4,5 inch đến 4,8 inch đang là sự lựa chọn của đông đảo người dùng. Thiết kế điện thoại hiện nay theo xu hướng mỏng đi, vì vậy mà độ lớn màn hình 4,5-4,8 inch là hoàn toàn thuận lợi trong việc cho vào túi quần và di chuyển.

Kích thước này cũng là vừa đủ để người dùng có không gian thoải mái thao tác trên màn hình, hiển thị đầy đủ những thông tin trên một trang web. Việc trải nghiệm bằng một tay khi chơi game, lướt Facebook cũng rất tiện lợi.

Kích thước màn hình từ 4,5 – 4,8 inch là lựa chọn phù hợp nhất cho người Việt.

Anh Hoàng (28 tuổi), Hoàng Mai – Hà Nội cho biết: “Mình đã từng dùng smartphone màn hình nhỏ và cả những chiếc 6 inch rồi nhưng bất tiện lắm. Mỗi cái lại có rắc rối một kiểu. Giờ mình dùng chiếc RACER lõi tứ màn hình 4,7 inch, vừa vặn, thoải mái thao tác trong việc sử dụng cũng như thuận tiện bỏ vào túi đi lại”.

Hiện tại, RACER lõi tứ của HKPhone đang thu hút đông đảo người dùng khi sở hữu chip lõi tứ thế hệ mới 1,3 GHz, RAM 1 GB cùng GPU Maili-400MP2 đem lại hiệu năng vượt trội hơn các smartphone cùng tầm giá. Bên cạnh đó, việc trình diễn thuyết phục các tựa game đồ họa đỉnh cao và những công nghệ tiên tiến: OTG và HDMI không dây cũng là điểm mạnh của model này.

RACER lõi tứ đang thu hút sự quan tầm của đông đảo người dùng.

RACER hiện đang được bán tại hơn 120 showroom của HKPhone trên toàn quốc với giá hấp dẫn 3,2 triệu đồng kèm theo bộ tặng lên tới 700.000 đồng trong chương trình ưu đãi. Máy có thời hạn bảo hành 15 tháng và khách hàng được đổi/trả sản phẩm trong vòng 3 ngày mà không tốn bất kỳ chi phí nào. Xem thông tin chi tiết về ưu đãi và sản phẩm RACER tại đây.