Chiều 1/4 , Công an Q. Gò Vấp đã bắt thêm 2 nghi phạm liên quan đến vụ hai nữ sinh bị tạt axit khi đang đi trên phố Sài Gòn. Lời khai của nghi can dần được hé lộ…

Như thông tin đã đưa, 2 nạn nhân của vụ tạt axít gây xôn xao dư luận là Hoàng Tăng Thị Thu Hương (SN 1996, ngụ tỉnh Đắc Lắc) và Trần Nguyễn Ái Duyên (SN 1995, ngụ tỉnh Bình Thuận). Nạn nhân Duyên chỉ bị thương tích, xây xát nhẹ. Còn chị Hương bị bỏng phần lớn khuôn mặt, khả năng hư mắt trái, hiện đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM.

2 nghi can bị bắt giữ mới đây là Trương Thị Kiều Quyên (SN 1995) và Nguyễn Đình Thanh Tâm (SN 1996, cùng quê Bình Thuận). Trước đó ngày 31/3 công an đã bắt giữ nghi can Phạm Hoàng Long (SN 1997, quê Bình Thuận).

'Kich ban' tat axit 2 nu sinh: Tinh tat nuoc soi nhung vi... chua 'du do'! - Anh 1

Quyên và Long tại cơ quan chức năng (Ảnh VnExpress)

Tại cơ quan chức năng, Trương Thị Kiều Quyên được xác định là kẻ chủ mưu gây ra vụ án kinh hoàng. Quyên cho biết, từ hồi còn ở quê đã có quan hệ đồng tính với Duyên, đầu năm 2015 hai người lên Sài Gòn thuê trọ để theo học cùng trường cao đẳng.

Tuy nhiên, cả 2 bị gia đình ngăn cấm nên Duyên chuyển ra ngoài, thuê trọ ở với chị Hương. Cho rằng, Hương là người xen vào mối quan hệ giữa mình và Duyên nên Quyên ôm hận. Dù cố níu kéo quan hệ đồng tình nữ, nhưng vào khoảng tháng 8 năm đó, Quyên còn có mối quan hệ tình cảm nam - nữ với Tâm.

Gần đây, Quyên có kể về chuyện mâu thuẫn với Hương cho Tâm nghe. Thấy bạn gái buồn, Tâm an ủi và bảo rằng sẽ thay Quyên “dằn mặt” 2 cô bạn cũ.

Theo lời khai ban đầu, Tâm nói sẽ tạt nước sôi vào Duyên và Hương, nhưng rồi thấy chưa “đủ đô” nên chuyển sang axit.

Thống nhất phương án tạt axít, Tâm đi thuê xe gắn máy, mua 3 lít axit loãng ở chợ Kim Biên (quận 5) và nửa lít axit đậm đặc tại đường Tô Hiến Thành (quận 10) đem hòa lẫn để sử dụng gây án.

Thông tin trên báo VnExpress, lúc bị bắt, Quyên vẫn một mực chối đây đẩy: “Em không biết việc tạt axit của Tâm, chỉ nghĩ sẽ gây bỏng hoặc khiến hai bạn phải giật mình vì sợ. Em không muốn hại họ, có ngăn cản nhưng Tâm nói em không tham gia thì anh ấy vẫn làm".

Hai đối tượng trực tiếp tham gia tạt axit vào nạn nhân thì tỏ ra “bình chân như vại” trước các câu hỏi của điều tra viên. Tâm thừa nhận đã gây án vì "thấy người yêu bị thiệt thòi" nên muốn làm gì đó để “an ủi”.

Tâm cho rằng muốn tạt axit cả hai nữ sinh vì nếu chỉ tạt mình Duyên sẽ dễ lộ tung tích vì mâu thuẫn. Không ngờ người lãnh hậu quả nặng nề lại là Hương.

Riêng đối tượng Long, người trực tiếp tạt ca axit vào 2 nữ sinh khai rằng do cần tiền nên mới đồng ý tham gia cùng Tâm.

"Em vừa lên Sài Gòn học nghề được vài tháng, thiếu thốn nhiều thứ nên làm liều và tưởng việc này chỉ có tính chất hù dọa. Tuổi trẻ bồng bột, em biết lỗi rồi, việc em làm sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Em muốn gửi lời xin lỗi đến gia đình nạn nhân", Long khai.

Hiện cơ quan công an đã tiến hành tạm giam ba đối tượng này về hành vi Cố ý gây thương tích và phục vụ công tác điều tra.

Xem thêm >>> Người đàn bà chém chồng khi bị ép 'yêu nhiều cách' hầu tòa

Đông Tuyền (T/h)