ANTĐ - Tờ báo Athens Courier (Hy Lạp) cho biết các tình nguyện viên đến từ Hy Lạp là một trong số đại diện của các quốc gia khác nhau có mặt trong hàng ngũ của lực lượng tự vệ nước Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR).

Theo tờ báo, có một cộng đồng lớn người Hy Lạp đang có mặt ở miền đông Ukraine, những người cũng đang phải sống trong cảnh chiến tranh như bao cư dân khác sống ở đây. Nhiều người trong số họ đã chạy trốn sang khu Rostov và Kuban của Nga.

“Những người sống ở Hy Lạp nên quan tâm đến những người dân của mình sống ở Mariupol, những người đang mắc kẹt dưới pháo kích và lửa đạn của Kiev” tờ báo cho biết.

Lực lượng tự vệ Donetsk

Ngoài người Hy Lạp, còn có hai tiểu đoàn của người Serbia và thậm chí có cả 25 công dân Mỹ đang chiến đấu cùng lực lượng tự vệ ở miền đông nam Ukraine cho “những giá trị truyền thống của con người”.

Theo báo cáo trước đó, lực lượng có mặt trong tiểu đoàn Vostok của PDR gồm các tình nguyện viên đến từ các nước Tây Ban Nha, Ý, Pháp, Canada, Nga và Ba Lan.

Trên trang facebook của mình, Thủ tướng của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng, Alexander Borodai cũng cho biết các tình nguyện viên là lực lượng đặc biệt cần thiết trong việc giúp đỡ người dân và khôi phục lại cơ sở hạ tầng bị tàn phá ở khu vực.

Hàng ngàn người dân đã thiệt mạng trong cuộc xung đột giữa lực lượng ly khai và quân đội Ukraine. Moscow đã nhiều lần lên án các hoạt động của Kiev, đồng thời kêu gọi ngừng bắn để ngăn chặn thương vong hơn nữa.

Ngày 22-8, Moscow đã gửi một đoàn xe chở 2000 tấn viện trợ nhân đạo đến khu vực bị chiến tranh tàn phá và trong một vài ngày tới, một đoàn xe nhân đạo thứ hai sẽ được chuyển sang Ukraine để giúp đỡ những người dân nơi ở miền đông Ukraine.

Hồng Chi
Theo Ria