Gần 200 thương vong trong vụ đánh bom liều chết vào một ngôi đền ở Pakistan ngày 16/2. Khủng bố IS đã nhận trách nhiệm về vụ việc.

Theo Reuters, hôm 16/2, một vụ đánh bom kinh hoàng đã xảy ra ở đền thờ Lal Shahbaz Qalandar thuộc thị trấn Sehwan, tỉnh Sindh miền Nam Pakistan khiến ít nhất 72 người thiệt mạng và hơn 150 người khác bị thương.

Vào thời điểm trên, một kẻ khủng bố đã cài thuốc nổ trong người và cho kích nổ khiến khu vực này rung chuyển, số người thương vong tăng dần theo thời gian và nhiều tài sản bị hư hại hoàn toàn.

Khung bo IS danh bom can quay Pakistan, den tho dam mau nguoi chet - Anh 1

Nạn nhân trong vụ đánh bom của IS ở Pakistan. Ảnh: Rehan Khan/EPA

Cảnh sát Pakistan cho biết vào thời điểm xảy ra vụ đánh bom, bên trong đền thờ có khoảng 500-800 người. Đây là vụ tấn công mới nhất tại Pakistan trong tuần này.

IS đã nhận trách nhiệm cho vụ khủng bố này qua hãng tin Amaq News. Trong khi đó, Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đã chỉ trích hành động bạo lực này, đồng thời chia buồn với gia đình nạn nhân những người thiệt mạng.

Khung bo IS danh bom can quay Pakistan, den tho dam mau nguoi chet - Anh 2

Ngôi đền sau vụ đánh bong với máu khắp nơi, đồ đạc nổ tan tành. Ảnh: Internet

Ngôi đền này được xây quanh lăng mộ của Lal Shahbaz Qalandar, một nhà thơ và triết gia tộc người Sufi nổi tiếng trong lịch sử Pakistan. Nhiều đám đông lớn vẫn thường tập trung tại đây vào thứ 5 hàng tuần để cầu nguyện.

Vụ đánh bom này là lần khủng bố thứ 3 tại Pakistan trong một tuần qua. Vào hôm 15/2, một tên khủng bố đã đánh bom liều chết ở Peshawar, giết chết 6 người, trong khi vào hôm 13/2, 13 người khác cũng thiệt mạng trong vụ đánh bom ở Lahore.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus