Theo thông báo nhanh của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong 5 ngày Tết Nguyên đán Bính Thân (từ ngày 6 - 10/02/2016), tình hình cung ứng điện trên địa bàn cả nước an toàn, ổn định, không xảy ra sự cố về điện, đảm bảo cho người dân vui đón tết.

Khong xay ra su co ve dien trong dip Tet - Anh 1

Dịp Tết nguyên đán Bính Thân, ngành điện tổ chức ứng trực, đảm bảo an toàn, không xảy ra sự cố cháy nổ.

Phụ tải hệ thống điện quốc gia trong các ngày này đạt công suất cao nhất là 17.344 MW (ngày 7.2), sản lượng cao nhất là 361,804 triệu kWh (ngày 6.2), sản lượng thấp nhất là 267,7 triệu kWh (ngày 10.2). Tổng công suất khả dụng nguồn điện từ 29.450 - 29.800 MW.

Các nhà máy điện và lưới điện truyền tải vận hành ổn định. Không xảy ra sự cố lưới điện phân phối, không có tai nạn lao động và sự cố cháy nổ.

Trước đó, để đảm bảo cung ứng điện ổn định, an toàn, tin cậy phục vụ các yêu cầu hoạt động chính trị, xã hội, sản xuất kinh doanh của các địa phương và nhu cầu sinh hoạt, vui chơi của nhân dân cả nước, đồng thời tăng cường công tác bảo vệ, đảm bảo an toàn lao động, phòng chống cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, EVN đã có Chỉ thị số 186/CT-EVN ngày 18.1.2016 chỉ đạo các đơn vị tăng cường kỷ luật vận hành trong dịp Tết Nguyên đán.

Tất cả các đơn vị trong Tập đoàn đều đã lập phương án chi tiết đảm bảo cung ứng điện, an toàn phòng chống cháy nổ và trực tăng cường trong các ngày Tết. Qua kiểm tra thực tế, các đơn vị đều thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của EVN với tinh thần sẵn sàng cao.

H.Q