(VOV) - Thời gian thi ĐH, CĐ năm 2012 vẫn giữ như mọi năm. Đợt 1 vào các ngày 4 – 5/7. Đợt 2 vào ngày 9 – 10/7. Đợt 3 vào ngày 15 – 16/7

Phát hiện nhiều trường sai phạm tuyển sinh Cần chỉnh sửa thêm Dự án Luật Giáo dục đại học

Chiều 23/2, Bộ GD - ĐT đã họp phiên cuối cùng để quyết định chính thức một số điểm đổi mới trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2012.

Theo phương án này, có nhiều điều chỉnh so với dự kiến ban đầu. Ngoài giữ nguyên thời gian tổ chức thi, cùng với khối thi A, năm nay các trường chính thức triển khai khối thi A1 và được tổ chức thi cùng ngày với khối thi A.

Các trường được tự chủ trong việc xét tuyển thí sinh sao cho phù hợp với điều kiện thực tế của từng trường. Vì vậy, nếu thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào trường nào phải nắm quy định của trường đó. Nếu không trúng tuyển đợt 1, các trường sẽ cấp cho thí sinh 2 bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi để các em nộp xét tuyển ở các trường khác.

Thời gian kết thúc việc xét tuyển là ngày 30/11, sớm hơn dự kiến 1 tháng. Thí sinh đạt giải ba trở lên trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia sẽ được tuyển thẳng vào các trường đại học, cao đẳng theo đúng ngành, nhóm ngành trùng với môn đoạt giải hoặc ngành lân cận.

Thí sinh đoạt giải khuyến khích sẽ được tuyển thẳng vào trường cao đẳng. Nếu không sử dụng quyền tuyển thẳng, những học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia tham dự kỳ thi tuyển sinh đạt điểm bằng hoặc trên điểm sàn, không có môn thi nào bị điểm 0 sẽ được ưu tiên xét tuyển vào các trường, ngành học khác./.