Mua hoa Valentine thường bị "chém đẹp" khiến bạn khó chọn được loại ưng ý và tiết kiệm. Hãy tham khảo vài mẹo sau để không bị "thủng" ví.

Ngọc Linh

Khong so bi chem khi mua hoa Valentine - Anh 1

Thị trường hoa vào ngày lễ tình nhân đa chủng loại, kiểu dáng, cùng đó, mức giá cũng cao ngất ngưởng khiến người mua, đặc biệt là cánh mày râu hoa mắt chọn lựa, thậm chí dễ bị "chém đẹp". Vài gợi ý dưới đây có thể giúp bạn mua hoa Valentine tiết kiệm chi phí hơn.

Khong so bi chem khi mua hoa Valentine - Anh 2

Thay vì chọn các loại hoa tươi đắt đỏ, bạn có thể mua hoa khô từ sớm, trước Valentine khoảng 1-2 tuần. Hoa khô vẫn đẹp và có thể giữ được lâu, qua cả thời điểm bạn tặng nửa còn lại. Thị trường hoa khô khá ổn định, mức giá cho các loại salem, baby hay oải hương dao động từ 80.000 - 200.000 đồng/bó (tùy loại).

Khong so bi chem khi mua hoa Valentine - Anh 3

Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể chọn mua hoa tặng Valentine ở các gánh hàng rong, quán sinh viên hoặc chợ đầu mối. Tuy rằng so với ngày thường, giá hoa tại đây vẫn cao hơn song vì không mất chi phí thuê nhân công, cửa hàng, nên giá hoa sẽ rẻ hơn so với các cửa hàng hoa trên phố lớn.

Khong so bi chem khi mua hoa Valentine - Anh 4

Thậm chí, nếu có thời gian và thuận tiện, việc xuống tận nhà vườn mua hoa cũng là một cách đối phó với tình trạng tăng giá tại các cửa hàng hoa lớn. Quanh Hà Nội có các làng hoa Tây Tựu, Nghi Tàm, Ngọc Hà...

Khong so bi chem khi mua hoa Valentine - Anh 5

Tuy tốn thời gian hơn một chút so với mua hoa bó sẵn tại các cửa hàng. mua hoa giá rẻ tại các chợ đầu mối hoặc nhà vườn, tự tay bó hoa sẽ giúp bạn có một món quà ý nghĩa và tiết kiệm chi phí.

Khong so bi chem khi mua hoa Valentine - Anh 6

Các chậu hoa tươi có thể được mua trước Valentine khá lâu mà không bị tăng giá. Nếu cầu kỳ hơn, bạn có thể tự tay trồng một loại hoa hoặc cây từ bây giờ để tặng nửa còn lại trong ngày tình nhân.

Khong so bi chem khi mua hoa Valentine - Anh 7

Thay vì mua cả bó hoa "khủng" đắt đỏ, hồng 1 bông cũng vừa đủ thể hiện tình cảm của bạn. Giá của những bó hồng 1 bông trong ngày Valentine đắt nhất cũng đến vài chục nghìn đồng.

Khong so bi chem khi mua hoa Valentine - Anh 8

Một kinh nghiệm khác bạn có thể tham khảo đó là tránh xa các loại hoa nhập ngoại. Thông thường trong ngày Valentine, chúng có giá từ 80.000 đồng - 300.000 đồng/bông.

Khong so bi chem khi mua hoa Valentine - Anh 9

Hoa mạ vàng không phải là ý tưởng hay nếu muốn tiết kiệm chi phí khi mua hoa tặng Valentine.

Khong so bi chem khi mua hoa Valentine - Anh 10

Càng vào thời điểm cuối ngày Valentine, bạn sẽ có nhiều hơn cơ hội để mua hoa giá rẻ, hoa hạ giá. Tuy rằng, điều này sẽ khiến bạn khó có thể chọn được những bó hoa đẹp và thời điểm tặng quà cho nửa còn lại sẽ hơi muộn màng, vì thế, bạn có thể cân nhắc hoàn cảnh hoặc ý tưởng tặng hoa nếu muốn dùng "chiêu" mua hoa cuối ngày.

Khong so bi chem khi mua hoa Valentine - Anh 11

Hoa hồng không phải là lựa chọn duy nhất cho ngày Valentine, mỗi loại hoa có ý nghĩa khác nhau nhưng quan trọng vẫn là cách bạn tặng và tình cảm dành cho nửa còn lại. Vì thế, thay vì chọn hoa hồng đắt đỏ, bạn có thể cân nhắc mua các loại hoa "mềm" giá, hợp sở thích của đối phương như hoa salem, cẩm chướng, cúc nhật...

Khong so bi chem khi mua hoa Valentine - Anh 12

Nếu không có thời gian tự bó hoa để tiết kiệm, bạn có thể đến cửa hàng hoa, tham khảo giá từng loại và yêu cầu bó một bó theo chi phí có thể trả thay vì mua hoa bó sẵn.

Khong so bi chem khi mua hoa Valentine - Anh 13

Là khách hàng, kể cả là nam giới, bạn đừng ngại trả giá khi mua hoa. Nếu không muốn mua "hớ", bạn có thể tham khảo giá hoa ở vài cửa hàng khác nhau để chọn loại ưng ý và vừa túi tiền nhất. Ngoài ra, một người bạn thân xông xáo, không ngại mặc cả có thể giúp bạn mua được bó hoa Valentine không quá đắt đỏ.